Bài toán cơ hội tại Việt Nam hấp dẫn nhân tài công nghệ người Việt tại Silicon Valley

  A.D,  

  Một trong những trăn trở của nhân tài công nghệ người Việt tại Silicon Valley là chưa có điều kiện để liên tục cập nhật thông tin về sự phát triển của ngành tại quê nhà. Đáp ứng mong mỏi đó, VNG đã tổ chức một sự kiện giao lưu ngay tại “cái nôi” của công nghệ thế giới, thu hút hơn một trăm chuyên gia người Việt tham dự và bước đầu thiết lập nền tảng cho sự kết nối lâu dài của các “chất xám” Việt.

  Sự kiện “Vietnam Internet Ecosystem” diễn ra ngày 29/4/2018 vừa qua tại Silicon Valley được khởi xướng bởi Công ty Cổ phần VNG và thu hút hơn 100 khách mời là các chuyên gia trẻ người Việt đang làm việc trong ngành công nghệ tại đây.

  Bài toán cơ hội tại Việt Nam hấp dẫn nhân tài công nghệ người Việt tại Silicon Valley - Ảnh 1.

  Mở đầu buổi gặp gỡ và cũng là nội dung chính của sự kiện, ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch Công ty VNG chia sẻ đầy cởi mở với các khách mời về tình hình phát triển, cơ hội và thách thức của ngành công nghệ tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam hiện đứng thứ 4 thế giới về việc sử dụng nội dung trên Internet và mức độ tiến bộ về công nghệ không hề thua kém các nước khác.

  Bài toán cơ hội tại Việt Nam hấp dẫn nhân tài công nghệ người Việt tại Silicon Valley - Ảnh 2.

  Với các nhân tài công nghệ là người Việt đang ở trong “biển lớn”, sau khi gặt hái được những kinh nghiệm và thành công nhất định tại thị trường quốc tế thì việc tìm được một cơ hội phù hợp tại quê nhà để cống hiến và có thể tạo được các tác động lớn đến cộng đồng của mình là điều không ít người mong mỏi.

  Bài toán cơ hội tại Việt Nam hấp dẫn nhân tài công nghệ người Việt tại Silicon Valley - Ảnh 3.

  Cùng với ông Lê Hồng Minh, các diễn giả khác tại sự kiện còn có ông Ma Nam (bìa trái), lãnh đạo mảng Data Science và ông Đặng Việt Dũng (bìa phải), một cái tên quen thuộc trong giới công nghệ tại Việt Nam, hiện đảm nhận vai trò lãnh đạo mảng Thanh toán di động của VNG. Cả hai cùng chia sẻ về lý do trở về của mình và thông tin về tốc độ cập nhật công nghệ tại Việt Nam bao gồm các ngành đang hot trên thế giới như AI, Machine Learning,…

  Bài toán cơ hội tại Việt Nam hấp dẫn nhân tài công nghệ người Việt tại Silicon Valley - Ảnh 4.

  Với tư cách là một người trong cuộc và từ vị trí của một doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam, VNG đã đem đến cho chuyên gia công nghệ tại Thung lũng Silicon 1 bức tranh toàn cảnh mới nhất, chân thực nhất từ chính những gì VNG đã trải qua, nhằm mang cộng đồng tri thức người Việt xích lại gần nhau hơn.

  Đáp lại nỗ lực đó, cộng đồng công nghệ Silicon Valley đã đánh giá rất cao sự đầu tư về nội dung, diễn giả lẫn khâu tổ chức đầy chu đáo của VNG. “Sự kiện lần này chỉ là khởi đầu cho rất nhiều những sự tiếp xúc và hợp tác lâu dài trong tương lai giữa VNG và các nhân tài ngành công nghệ tại Silicon Valley. Và điều tôi tâm đắc nhất chính là VNG đã quyết tâm và thực hiện được điều đó.” – Ông Lê Hồng Minh chia sẻ khép lại sự kiện.

  Công ty Cổ phần VNG là doanh nghiệp Internet hàng đầu Việt Nam với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tạo ra và sở hữu nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực Internet có mức độ phổ biến cao, tác động sâu sắc đến cuộc sống người Việt Nam, VNG được Hiệp hội Internet Việt Nam bình chọn là Doanh nghiệp Nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự phát triển của Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ qua. Với định hướng phát triển ra thị trường Thế giới, VNG đang đón nhận các thách thức về việc xử lý tập người dùng khổng lồ, do đó mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các nhân tài có kinh nghiệm làm việc quốc tế và sẵn sàng cùng đón nhận thách thức với VNG. Tìm kiếm cơ hội việc làm ở VNG tại link https://career.vng.com.vn/ hoặc tìm hiểu về môi trường làm việc sôi động tại VNG qua kênh FB: https://www.facebook.com/LifeAtVNG/
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ