Baidu công bố dự án nơi trú ẩn cho những con mèo đi lạc với công nghệ AI và hỗ trợ nhận dạng mèo

Billvn,  

Dự án này cho thấy AI có thể được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống.

Baidu của Trung Quốc vừa giới thiệu một dự án xây dựng nơi trú ẩn dành cho những con mèo đi lạc. Điểm đăc biệt của những nơi trú ẩn này là nó sử dụng kết hợp cả 2 công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và nhận dạng khuôn mặt của mèo.

Baidu công bố dự án nơi trú ẩn cho những con mèo đi lạc với công nghệ AI và hỗ trợ nhận dạng mèo - Ảnh 1.

Hệ thống trú ẩn cho mèo có hỗ trợ AI của Baidu

Gã khổng lồ internet nói rằng dự án này được triển khai dựa trên ý tưởng một nhân viên của công ty có tên là Wan Xi. Anh nghĩ đến dự án này khi phát hiện một con mèo nhỏ trú ẩn dưới xe của mình vào mùa đông năm ngoái. Nhân viên này sau đó đã đưa con mèo đến bác sĩ thú y và quyết tâm dùng công nghệ để hỗ trợ nhưng con mèo đi lạc khác.

Nơi trú ẩn này được tiếp tế thức ăn và nước uống thường xuyên, nó bao gồm một không gian ấm áp để ngủ và thậm chí có cả đồ chơi cho mèo. Tính năng nổi bật là các tiện ích công nghệ đảm bảo chỉ có mèo mới có thể vào được. Một trong số đó là nhận dạng khuôn mặt mèo để cấp cho mèo quyền ra vào nơi trú ẩn.

Nơi trú ẩn có một cửa kính sẽ tự động mở ra khi có một con mèo đứng trước cửa. Công nghệ nhận dạng và AI cũng kiểm tra xem con mèo có bị bệnh gì không. Trường hợp được xác định là một con mèo bị bệnh, một tin nhắn được gửi đến một tổ chức tình nguyện gần đó để đến chăm sóc con vật. Baidu không đề cập cụ thể một điểm cưu trú như vậy có khả năng "tiếp đón" bao nhiêu vị khách mèo.

Ở Trung Quốc, mèo là một loài vật phổ biến. Vì vậy, dự án này nếu triển khai thành công sẽ rất hữu ích vì số lượng những con mèo đi lạc, mèo hoang tại đây là rất lớn.

Tham khảo: Gizmochina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ