"Bấm like, nhận trợ cấp 150.000 đồng tiền điện": Trợ cấp đâu không thấy chỉ thấy mất tiền!

  Huỳnh Duy, Tổ quốc 

  Mạo danh công ty điện lực tuyển cộng tác viên, tài khoản lừa đảo hướng dẫn người dùng làm nhiệm vụ bấm like trang để "được trợ cấp 150.000 đồng tiền điện".

  Thời gian gần đây, một số người dùng Zalo nhận được tin nhắn từ người tự nhận nhân viên công ty điện lực, nói về tình trạng thiếu điện và cho biết công ty "đang cần gấp nhóm tình nguyện viên để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái".

  "Hiện tại bên tổng công ty em, đang cần gấp nhóm tình nguyện viên, để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái…mình chỉ cần like trang web chính thức của Tổng công ty Điện lực Việt Nam là có ngay Trợ cấp 150.000 VND hỗ trợ sẽ được cấp trong 30 ngày, và phát vào 14h30 hàng ngày …Công việc online cần 1 smartphone để làm việc, 1 tài khoản ngân hàng để nhận tiền", tài khoản này nói về chương trình.

  "Bấm like, nhận trợ cấp 150.000 đồng tiền điện": Trợ cấp đâu không thấy chỉ thấy mất tiền! - Ảnh 1.

  Đoạn tin nhắn giữa kẻ mạo danh với người dùng về chương trình "Bấm like, nhận trợ cấp 150.000 đồng tiền điện"! (Ảnh: EVNNPC)

  Nếu đồng ý, tài khoản sẽ gửi cho người dùng một đường link lạ, ví dụ xlink.vn/***, đề nghị truy cập để làm nhiệm vụ.

  Tuy nhiên, website Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) cho biết ngành điện hiện không tuyển dụng tình nguyện viên, cộng tác viên qua ứng dụng chat hoặc nhắn tin đến khách hàng từ bất kỳ tài khoản, số điện thoại cá nhân nào.

  "Khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, không truy cập vào đường link lạ khi nhận được tin nhắn như trên", website cảnh báo.

  EVNNPC khẳng định ngành Điện không có thông tin tuyển dụng tình nguyện viên/ cộng tác viên qua Zalo; hoặc nhắn tin đến khách hàng từ bất kỳ tài khoản hay số điện thoại cá nhân nào. Mọi thông báo của EVNNPC đều được gửi đến khách hàng thông qua các hình thức sau:

  - Tin nhắn SMS: là tin nhắn định danh của các Công ty Điện lực.

  - Tin nhắn Zalo: người gửi là Trang zalo OA của TCT Điện lực miền Bắc.

  - Email Trung tâm CSKH: cskh@npc.com.vn

  - Fanpage của Trung tâm CSKH: Điện lực miền Bắc

  Nhằm ngăn ngừa hiện tượng mạo danh, thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng gây ảnh hưởng đến uy tín ngành Điện, EVNNPC kính đề nghị Quý khách hàng nêu cao tinh thần cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân, không truy cập vào đường link lạ,… khi nhận được tin nhắn mạo danh ngành Điện từ Zalo hoặc từ bất cứ mạng xã hội, ứng dụng tin nhắn nào khác như Telegram, Messenger, Viber,… 

  Mọi thông tin nghi ngờ hoặc cần xác minh, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài Trung tâm CSKH 19006769 (trực 24/7) để được giải đáp.

  Tình trạng mạo danh nhân viên ngành điện, website công ty điện lực xuất hiện nhiều, trong bối cảnh nhu cầu dùng điện tăng cao. Trước đó, nhiều người cũng phản ánh đã nhận được các cuộc gọi từ người tự nhận là nhân viên công ty điện lực, thông báo người nghe sẽ "bị cắt điện trong vòng hai giờ", hoặc đang vi phạm ở một hợp đồng về điện nào đó. Đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu người nghe cung cấp thông tin cá nhân để điều tra.

  Nguồn: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ