Bấm play video tự động hiện ra pop-up quảng cáo khó chịu, Chrome 64 sẽ chấm dứt điều đó

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Google đã phát hành phiên bản thử nghiệm Chrome 64 beta với tính năng chặn quảng cáo gây phiền nhiễu.

Google đã ra mắt Chrome 64 beta cho các lập trình viên thử nghiệm, đây cũng là phiên bản Chrome có nhiều tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng. Trong đó, tính năng được Google tập trung nhiều nhất chính là chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu.

Chắc chắn chúng ta đã từng cảm thấy rất khó chịu khi một số trang web đánh lừa người dùng bằng cách ngụy trang các pop-up dưới dạng nút play video. Khi bấm vào play video, một cửa sổ quảng cáo sẽ tự động hiện ra và có thể tự động phát một video quảng cáo khác kèm theo âm thanh được bật.

Những pop-up quảng cáo này thực sự gây rất nhiều khó chịu cho người duyệt web. Chính vì vậy mà Google sẽ cố gắng ngăn chặn những quảng cáo phiền nhiễu này và mang đến trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng trên Chrome 64.

Bên cạnh đó, một tính năng mới của Chrome 64 sẽ cho phép người dùng thiết lập tắt âm thanh đối với các video tự động phát. Tuy nhiên người dùng sẽ phải thao tác thủ công, bằng cách thiết lập tắt âm thanh đối với từng trang web một. Nhưng sau khi đã chặn một trang web, tất cả các nội dung có âm thanh sẽ tự động mute trên tên miền đó.

Phiên bản Chrome 64 cũng sẽ được nâng cao tốc độ tải dữ liệu nhờ có tính năng parallel download, tăng số lượng công việc có thể xử lý tại cùng một thời điểm. Ngoài ra Google cũng sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng mới, nhưng chưa tiết lộ tại thời điểm này.

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm phiên bản Chrome 64 beta, các bạn có thể tải về tại đây.

Tham khảo: phonearena

NỔI BẬT TRANG CHỦ