Bản cập nhật mới của Windows 10 đã tích hợp bộ gõ Tiếng Việt TELEX và VNI, không còn cần tới phần mềm thứ 3

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft vừa mới ra mắt bản cập nhật Windows 10 build 18267 trong chương trình thử nghiệm Windows Insider, với việc tích hợp bộ gõ tiếng việt TELEX và VNI.

Microsoft vừa mới ra mắt bản cập nhật Windows 10 build 18267 dành cho các nhà phát triển trong chương trình thử nghiệm Windows Insider. Bản cập nhật bao gồm một số cải tiến mới trong ứng dụng bàn phím và thêm các biểu tượng.

Đáng chú ý nhất chính là việc bản cập nhật Windows 10 build 18267 đã chính thức được tích hợp các bộ gõ TELEX và VNI, để người dùng có thể gõ tiếng Việt mà không cần tới các phần mềm thứ 3 như VietKey hay UniKey.

Bản cập nhật mới của Windows 10 đã tích hợp bộ gõ Tiếng Việt TELEX và VNI, không còn cần tới phần mềm thứ 3 - Ảnh 1.

Microsoft cho biết họ muốn nâng cao trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó, các bộ gõ TELEX và VNI là tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất. Vì vậy Microsoft đã mang tính năng này đến sớm trong bản cập nhật của chương trình thử nghiệm Windows Insider.

Bản cập nhật Windows 10 build 18267 sẽ sớm ra mắt. Còn ở thời điểm hiện tại nếu bạn muốn thử nghiệm các bộ gõ TELEX và VNI chính chủ của Microsoft, các bạn sẽ phải tham gia chương trình Windows Insider. Hướng dẫn đăng ký tại đây, lưu ý lựa chọn chương trình Insider Fast Ring vì bản cập nhật này mới chỉ phát hành cho người dùng thử nghiệm sớm.

Chúng tôi sẽ sớm có bài viết trải nghiệm bộ gõ TELEX và VNI của Windows 10 để gửi tới độc giả.

Tham khảo: Windowscentral

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ