Microsoft đã sửa được lỗi xóa dữ liệu của bản cập nhật Windows 10 October, chuẩn bị phát hành lại

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đại diện của Microsoft cũng nhấn mạnh rằng: “Chỉ có 1% của 1% người dùng bị ảnh hưởng”.

Microsoft cho biết họ đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật này sẽ được phát hành lại vào ngày hôm nay, sau khi bị Microsoft gỡ bỏ từ cuối tuần trước.

Đại diện của Microsoft cũng nhấn mạnh rằng số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này là rất ít. “Chỉ có 1% của 1% người dùng bị ảnh hưởng”, vị đại diện cho biết. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao một lỗi khá nghiêm trọng như vậy lại bị bỏ qua trong giai đoạn thử nghiệm.

Microsoft đã sửa được lỗi xóa dữ liệu của bản cập nhật Windows 10 October, chuẩn bị phát hành lại - Ảnh 1.

 Bản cập nhật Windows 10 October sau khi được sửa lỗi, đang tiến hành thử nghiệm lần cuối trong chương trình Windows Insiders. Trước đó thì bản cập nhật Windows 10 October đầu tiên cũng được thử nghiệm bởi những người tham gia chương trình Windows Insiders.

Theo một người tham gia thử nghiệm, lỗi khiến cho dữ liệu người dùng bị xóa có thể liên quan đến một tính năng xóa các thư mục trống hoặc các dữ liệu trùng lặp. Tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà hệ điều hành xóa bỏ cả các thư mục có dữ liệu.

Microsoft cũng cam kết sẽ theo dõi sát sao những phản hồi của người dùng. Sự cố vừa qua là một bài học đáng giá, và Microsoft sẽ không để những sai lầm tương tự lặp lại.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ