Bản cập nhật mới sẽ khiến camera của Galaxy Note9 trở nên tuyệt vời hơn nữa

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù đã được DxOMark Mobile chấm cho 103 điểm và đang giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng smartphone chụp đẹp nhất, nhưng Samsung đã biết lắng nghe những chuyên gia này và chuẩn bị tung ra bản cập nhật khắc phục những yếu điểm.

Flagship mới nhất của Samsung, chiếc Galaxy Note9 đã được giới chuyên gia rất khen ngợi, đặc biệt là ở khoản camera với hệ thống 2 ống kính cùng các chế độ chụp hình tích hợp AI thông minh. Tuy nhiên, chất lượng camera của smartphone này chuẩn bị được nâng lên cao hơn nữa nhờ bản cập nhật N960FXXU2ARI9.

Bản cập nhật mới sẽ khiến camera của Galaxy Note9 trở nên tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 1.

Dưới đây là toàn bộ những nâng cấp đáng chú ý:

- Chất lượng hình ảnh đã được cải thiện.

- Độ sáng của chủ vể trong điều kiện ngược sáng đã được cải thiện.

- Độ chính xác của chế độ HDR Ngày/Đêm đã được cải thiện.

- Độ sáng trong điều kiện thiếu sáng cũng được cải thiện.

Mặc dù chúng không phải là tính năng mới, nhưng cũng không hề thừa thãi đâu nhé. Chúng là những nâng cấp đáng giả và có ảnh hưởng tới khả năng chụp ảnh nói chung.

Bản cập nhật mới sẽ khiến camera của Galaxy Note9 trở nên tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 2.

Điều đáng nói là theo DxOMark, Galaxy Note9 đã thể hiện rất tốt ở nhiều điều kiện chụp ảnh được nhắc tới trong bản cập nhật phần mềm. Ví dụ, dải tương phản cũng như khả năng chụp thiếu sáng của Note9 được đánh giá rất cao trong bài thử nghiệm. Thế nhưng, việc mặt người bị giảm sáng khi chụp ngược là điều mà DxOMark chê trách ở chiếc phablet màn hình lớn này, và Samsung đã biết lắng nghe họ.

Đáng tiếc, kể cả có khắc phục được hết yếu điểm thì gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi cũng không nâng được điểm cho Galaxy Note9. Mặc dù vậy, Samsung vẫn có quyền tự hào vì đứa con tinh thần của họ vẫn đang nắm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, ngang bằng với HTC U12+ và chỉ chịu thua Huawei P20 Pro.

Bản cập nhật mới sẽ khiến camera của Galaxy Note9 trở nên tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 3.

Nói là vậy, đây vẫn là tin đáng mừng dành cho những người đam mê chụp ảnh và đang sở hữu chiếc Note9. Camera vốn đã xuất sắc của nó sắp trở nên tuyệt vời hơn nữa – đấy là nếu bản cập nhật này hoạt động hiệu quả.

Theo Forbes

NỔI BẬT TRANG CHỦ