Bạn có biết: GameBoy Camera từ 2 thập kỷ trước khi gắn lens khủng của Canon vào có thể chụp được cả ảnh Mặt Trăng và xoá phông cơ đấy

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

GameBoy Camera tuy đã 20 năm tuổi nhưng vẫn còn chụp ảnh rất "bá".

Ra mắt khoảng 20 năm trước và có chất lượng ảnh rất tệ nhưng GameBoy Camera vẫn là một trong những chiếc máy ảnh độc đáo nhất từng được sản xuất vì nó thiết kế dành cho máy chơi game cầm tay GameBoy của Nintendo. Với mức giá 50 USD, đây từng là mơ ước của nhiều đứa trẻ trong thời đại máy ảnh vẫn còn là một thứ xa xỉ.

Thậm chí đến ngày nay vẫn có nhiều người thích dùng GameBoy Camera vì chất ảnh trắng đen đầy pixel của nó, nhà thiết kế Bastiaan Ekeler là một trong số đó. Để có được những bức ảnh đẹp và nghệ thuật hơn với GameBoy Camera, Ekeler đã nghĩ ra cách để gắn lens Canon EF vào chiếc máy ảnh “cổ” này.

Bạn có biết: GameBoy Camera từ 2 thập kỷ trước khi gắn lens khủng của Canon vào có thể chụp được cả ảnh Mặt Trăng và xoá phông cơ đấy - Ảnh 1.

Anh sử dụng một adapter tự chế bằng cách in 3D để gắn lens vào camera, bạn có thể thấy ở ảnh trên là camera đã được tháo kính ra rồi gắn thêm adapter vào, bên trong là cảm biến 3.6mm. Ekeler cố gắng để camera bị hở sáng ít nhất có thể và cuối cùng anh đã chụp được những bức ảnh cực kỳ nghệ thuật và độc đáo.

Bạn có biết: GameBoy Camera từ 2 thập kỷ trước khi gắn lens khủng của Canon vào có thể chụp được cả ảnh Mặt Trăng và xoá phông cơ đấy - Ảnh 2.

Tuy chỉ có độ phân giải 128x112 pixel nhưng kết hợp với lens Canon 70-200 f4, GameBoy Camera có thể tạo ra ảnh xoá phông như bạn thấy trong tấm chụp con hải âu, thậm chí là chụp được cả Mặt Trăng.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ