Bạn có tin bức ảnh bìa tuyệt đẹp của tạp chí BillBoard được chụp bằng iPhone 7 Plus không?

  Tuấn Hưng,  

  Chất lượng ảnh mà camera của iPhone cho ra càng ngày càng tiến bộ, đến mức nhiếp ảnh gia có bộ đồ nghề lên tới hàng chục ngàn USD cũng tạm gác chúng sang một bên và thử sức mình với smartphone nhà Apple.

  Số mới nhất của tạp chí Billboard nhìn qua trông có vẻ không có gì khác thường hay kỳ lạ cả, tuy nhiên điều đó càng làm ta cảm thấy kinh ngạc và ấn tượng hơn về chất lượng ảnh mà camera của iPhone đạt được sau nhiều năm. Theo tờ Mashable, ảnh bìa của BillBoard, chụp nữ ca sỹ Camila Cabello – cựu thành viên của nhóm nhạc Fifth Harmony nổi tiếng, được chụp bằng chế độ chân dung Portrait Mode trên chiếc smartphone flagship nhà “Táo khuyết” iPhone 7 Plus.

  Bức ảnh được chụp bởi Miller Mobley – nhiếp ảnh gia đình đám với bộ đồ nghề có thể lên tới hàng chục nghìn đô la. Tuy nhiên chỉ bằng một chiếc iPhone 7 Plus trên tay, Mobley đã có thể cho ra một bức ảnh bìa của tạp chí ở tầm cỡ chuyên nghiệp mà chẳng cần tới máy DSLR đắt tiền.

  “Tôi chưa bao giờ chụp ảnh [ở cấp độ chuyên nghiệp] bằng một chiếc iPhone,” Mobley giải thích. “Đây là một ý tưởng rất hay. Tôi là người hoàn toàn đón nhận những công nghệ mới mà không sợ hãi chúng sẽ thay thế mình, chính vì vậy tôi đã rất sẵn lòng để chinh phục thử thách này.”

  Kết quả cuối cùng, dĩ nhiên, đã phải qua một khâu chỉnh sửa bằng phần mềm, tuy nhiên không thể phủ nhận sự thật rằng nó rất xứng đáng được đứng trong cùng đẳng cấp với những loại ảnh chụp bằng thiết bị khác, kể cả những tấm hình được tạo ra bằng bộ dụng cụ cực kỳ đắt tiền.

  Chân dung của Miller Mobley
  Chân dung của Miller Mobley

  Phải nhấn mạnh rằng, bức ảnh được chụp bằng chế độ chụp chân dung, một tính năng cực độc đáo mà chỉ riêng iPhone 7 Plus mới có. Được tích hợp cụm camera kép – một để chụp góc rộng, một để chụp xa – iPhone 7 Plus cũng tận dụng cả phần mềm tiên tiến để làm mờ đi phần khung cảnh phía sau, làm chủ thể của bức ảnh rõ ràng và nổi bật hơn hẳn. Apple trong vài tuần qua đã tung ra một vài quảng cáo cụm camera xuất sắc của iPhone 7 Plus.

  Mặc dù vậy, iPhone 7 Plus còn phải nâng cấp khá nhiều để đủ sức khiến những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp quyết định “vứt” những bộ đồ nghề truyền thống của mình đi để dùng nó thay thế. Mobley đã giải thích: “Nhìn bức ảnh iPhone 7 Plus chụp ra là bạn biết Apple vẫn cần phải cải tiến công nghệ này hơn nữa. Đôi khi vẫn có những trường hợp bị lỗi xảy ra. Ví dụ như làm mờ nhầm cả tóc, cả mặt người được chụp,…”

  Bạn có thể xem hậu trường của bức ảnh này tại đây.

  Theo BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ