Bán Ford Everest 'hồi sinh' sau tai nạn, sales gây bất bình vì khẳng định 'xe không đâm đụng'

  Bảo Lâm, phunuso.baophunuthudo.vn 

  Trường hợp của chiếc Ford Everest bị phát hiện khá sớm và nhận được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng.

  Chuyện xe gặp tai nạn được sửa chữa rồi rao bán lại trên thị trường ô tô đã qua sử dụng không còn quá xa lạ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người bán thành thật và đưa ra mức giá tương xứng với chất lượng. Tuy vậy, vẫn có một số showroom cố tình rao bán những chiếc xe này với cam kết “không đâm đụng” cùng mức giá cao khiến nhiều người bị mắc lừa.

  Bán Ford Everest 'hồi sinh' sau tai nạn, sales gây bất bình vì khẳng định 'xe không đâm đụng' - Ảnh 1.

  Trường hợp của chiếc Ford Everest xuất hiện trong bài viết dưới đây là một ví dụ và đang nhận được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng.

  Cụ thể, xe thuộc phiên bản Titanium 4x2 sản xuất 2022, ODO 7.000 km và đang được chào bán với giá 1,255 tỷ đồng. Người đăng tải bài viết khẳng định: “Xe không có gì phải bàn về chất lượng, cam kết không đâm đụng ngập nước, tai nạn, máy móc nguyên bản”.

  Thế nhưng, nhiều người đã phát hiện chiếc xe này từng gặp tai nạn vào tháng 3/2023 trên đường Lê Quang Đạo, Hà Nội. Nguyên nhân là do chiếc xe này đâm vào một phương tiện khác khiến phần đầu xe biến dạng. Đèn xe vỡ nát để lộ phần máy bên trong, cùng lưới tản nhiệt rơi rụng, nắp capô méo mó và một bên vòm bánh hư hại nặng. Phần động cơ dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều. Rất may, vụ va chạm không có thiệt hại về người.

  Bán Ford Everest 'hồi sinh' sau tai nạn, sales gây bất bình vì khẳng định 'xe không đâm đụng' - Ảnh 2.

  Sau khi bị phát giác, thông tin về chiếc xe này lan truyền nhanh trên các hội nhóm để cảnh báo mọi người đề phòng và tránh bị lừa. Rất nhanh sau đó, nhiều tài khoản đăng bán xe đã xoá bài viết, đồng thời các website mua bán xe cũ đều đã xoá chiếc Everest này ra khỏi danh sách sản phẩm.

  Bán Ford Everest 'hồi sinh' sau tai nạn, sales gây bất bình vì khẳng định 'xe không đâm đụng' - Ảnh 3.

  Đây không phải trường hợp đầu tiên. Trước đó, vào tháng 6/2020, một chiếc Hyundai Kona cũ màu xanh dương cũng được rao bán trên mạng với giá 605 triệu đồng và còn khá mới khi được đăng ký lần đầu vào năm 2019. Tuy nhiên, lời khẳng định xe chưa từng va chạm hay thủy kích sau đó bị phát hiện không đúng sự thật.

  Bán Ford Everest 'hồi sinh' sau tai nạn, sales gây bất bình vì khẳng định 'xe không đâm đụng' - Ảnh 4.

  Nhiều chuyên gia ví việc mua xe cũ là một trải nghiệm đáng sợ với người mới mua xe lần đầu. Bởi xác định được chiếc xe cũ với chất lượng tốt là điều khó khăn trong thời điểm nhiều thông tin độc hại trên mạng Internet. Hơn nữa, ngay cả khi có được chiếc xe cũ tốt, chuyện vận hành, bảo dưỡng cũng là điều không mấy dễ dàng với người mới làm quen với ô tô.

  Do đó, chọn mua xe cũ thường được khuyên dành cho những ai đã từng sở hữu ô tô và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện nay, rất nhiều nhóm kiểm tra xe gặp tai nạn đã được lập ra để người mua cảnh giác. Tuy nhiên, để thêm phần chắc chắn, người mua nên tìm đến những cơ sở uy tín và kiểm tra thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ