Bạn muốn cho gì vào toilet thì cho, nhưng đừng bao giờ để natri rơi vào

Ryankog,  

Natri có phản ứng hóa học cực kỳ mạnh, nếu không muốn có chuyện xảy ra với "bàn tọa" thì tuyệt nhiên không bao giờ nên thử như hai anh chàng này.

Toilet là nơi chứa những thứ kinh khủng nhất mà con người chúng ta có thể “sản xuất” ra. Nhưng không vì thế mà nó có khả năng “tiêu hóa” được mọi thứ. Cách đây không lâu, chúng ta đã từng được xem cảnh một anh chàng cho thủy ngân xuống toilet và cái kết không mấy tốt đẹp. Có vẻ như vẫn chưa thấy thỏa mãn khi hành hạ chiếc bồn cầu. Mới đây, anh chàng chủ của kênh YouTube Cody’s Lab tiếp tục muốn thử sức với thách thứ mới, lần này có thêm cả Grant Thompson, cũng là một “nhà khoa học tại gia”, chủ kênh YouTube cùng tên.

Hai anh chàng này tò mò muốn biết sẽ thế nào khi cho natri vào toilet, và họ đã thử nghiệm. Natri là một trong những kim loại có phản ứng hóa học mạnh nhất trong bảng tuần hoàn và cũng dễ hiểu nếu chiếc toilet tội nghiệp không thể vượt qua được màn tra tấn kinh hoàng này. Để đảm bảo cuộc vui kéo dài lâu hơn, hai anh chàng trên đã thử từ từ chút một.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn cho natri vào toilet?

Bắt đầu, họ chỉ dùng một chút natri nhỏ như hòn sỏi, và cho thấy cảnh tượng hải hùng khi chỉ để một khối gỗ nhỏ lên cũng đủ để tác động và tạo ra áp suất cực lớn khiến khối gỗ bay lên không trung.

Tiếp theo, họ thử xả nước một mảnh natri nhỏ, nhưng chỉ như vậy cũng đủ tạo ra một chuỗi vụ nổ. Đến lúc này, chắc bạn cũng tưởng tượng ra được điều gì sẽ xảy ra nếu cho cùng lúc số lượng lớn natri vào toilet và xả nước rồi chứ.

Đó chính là thứ sau cùng mà họ muốn thử nghiệm. Với 6 miếng natri, ngay khi xả nước thì chiếc toilet lập tức nổ tung, cho thấy natri có sức mạnh cực kỳ đáng sợ.

Như vậy là chúng ta đã có hai thứ được “kiểm chứng” không nên cho vào toilet, không biết trong tương lai có còn ai muốn thí nghiệm kiểu này nữa không, nhưng dựa vào độ nổi tiếng của các đoạn video “tàn phá toilet”, không ngạc nhiên nếu sau này còn có clip hấp dẫn hơn xuất hiện.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ