Bàn phím không dây xưa rồi, nhờ thiết bị đột phá này gõ lên bất kỳ đâu cũng ra chữ

PV,  

Công nghệ mới sắp ra mắt cho phép người dùng chỉ cần gõ lên mọi bề mặt thay vì phải dùng bàn phím truyền thống.

TAP lại là một phụ kiện có thể thay thế bàn phím không dây trong tương lai. Chiếc vòng với vỏ ngoài làm từ chất dẻo mềm mại này có tích hợp nhiều cảm biến chuyển động, kết hợp cùng với phần mềm sẽ "dịch" ra những ký tự cần thiết.


Gõ phím trong tương lai sẽ chỉ cần một chiếc vòng dính vào ngón tay như thế này.

Gõ phím trong tương lai sẽ chỉ cần một chiếc vòng dính vào ngón tay như thế này.

Do chỉ có năm ngón tay, nhiều ký tự sẽ yêu cầu nhiều thao tác hơn so với bàn phím truyền thống, nhưng TAP lại đem lại ưu điểm như không có tiếng ồn và người dùng có thể gõ phím khi di chuyển trên đường an toàn hơn.

Vấn đề lớn nhất của bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng là người dùng buộc phải nhìn vào màn hình mới có thể gõ chính xác. Trong khi đó, bàn phím vật lý truyền thống lại cho phép người dùng thao tác nhanh và chuẩn hơn nếu đã thuộc hết vị trí.

Dù không sở hữu bất kỳ đặc điểm nào kể trên, nhà sản xuất của TAP lại cho rằng người dùng chỉ mất một tiếng để có thể sử dụng phụ kiện này thuần thục

Tương tự các phụ kiện bàn phím không dây khác, TAP sẽ truyền dữ liệu phím bấm thông qua thiết bị của người dùng từ smartphone, máy tính cho tới một số dòng TV thông minh.

Người dùng có thể kết nối tới hai phụ kiện này vào cùng một thiết bị, hứa hẹn đem lại khả năng "giả lập" một chiếc bàn phím đầy đủ.

Theo Cafeboz / Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ