Bản vẽ concept cho thấy Thanos một tay đấm vỡ khiên Cap, nhưng đáng tiếc không được Marvel sử dụng trong bản công chiếu Endgame

DG,  

Khán giả đều đã được chiêm ngưỡng sức mạnh khủng khiếp của Thanos ngay từ những phút đầu tiên trong Infinity War, nhưng để mà tay không đấm nát khiên Vibranium thì đúng là không hề đơn giản chút nào.

Avengers: Endgame hiện là bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới, cũng là tác phẩm thành công nhất mà Marvel Studios từng sản xuất trong hơn 1 thập kỷ hoạt động. Được coi là sự kiện crossover lớn nhất trong MCU tính đến thời điểm hiện tại, Endgame đã mang lại nhiều khoảnh khắc hoành tráng, những trận đấu mãn nhãn và không kém phần hài hước.

Một trong những cảnh phim ấn tượng nhất Endgame là khi Captain America bất ngờ nâng được búa Mjolnir, cứu Thor thoát chết trong gang tấc và solo có phần trên cơ với Thanos. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khi bất ngờ bị đánh úp, gã Titan điên loạn đã dần lấy lại thế trận và đánh bại Steve Rogers. Chiếc khiên Vibranium đặc trưng của anh cũng bị chém cho tơi tả, biến dạng, khuyết mất gần 1 nửa.

Trong bản công chiếu chính thức, Thanos đã chém khiên Vibranium biến dạng đến tơi tả sau khi bị Cap áp đảo những giây đầu.

Mới đây, Ryan Meinerding, Giám đốc bộ phận hình ảnh tại Marvel Studios, đã hé lộ một bản vẽ concept về chi tiết này nhưng hơi khác với bản công chiếu 1 chút: Thay vì chém tới tấp, Thanos chỉ cần 1 hit đấm toang chiếc khiên vững chắc của Captain America. Không còn sứt mẻ nữa, chiếc khiên này đã vỡ nát đúng nghĩa trước sức mạnh cuồn cuộn của gã Titan. Được biết, đây không phải bản vẽ nháp cho vui, mà là một trong những kịch bản mà Marvel đã cân nhắc để đưa lên phim, nhưng cuối cùng lại không được lựa chọn.

Bản vẽ concept cho thấy Thanos một tay đấm vỡ khiên Cap, nhưng đáng tiếc không được Marvel sử dụng trong bản công chiếu Endgame - Ảnh 2.

Trong 1 kịch bản nháp, Thanos 1 đấm trúng tâm khiến khiên Vibranium vỡ toang.

Bản vẽ concept cho thấy Thanos một tay đấm vỡ khiên Cap, nhưng đáng tiếc không được Marvel sử dụng trong bản công chiếu Endgame - Ảnh 3.

Cận cảnh cú đấm uy lực của Thanos, thậm chí còn có thể tác động trực tiếp vào khuôn ngực của Cap.

Tuy nhiên, trong 1 vũ trụ song song nào đó, nếu chi tiết này được sử dụng trong bản công chiếu chính thức thì có lẽ cũng không có gì quá vô lý cả (giống như trong phiên bản truyện tranh). Sức mạnh của Thanos đã được phô diễn ngay từ những giây đầu tiên của Infinity War, khi hắn có thể thoải mái “dần thịt” Hulk mà không cần đến sự trợ giúp của đá vô cực. Đúng là khi đó, Thanos đã sở hữu viên Power Stone, nhưng đội ngũ biên kịch Marvel Studios từng xác nhận hắn không hề sử dụng nó để solo với Hulk.

Trong trận chiến cuối cùng của Endgame, khi đối đầu với Iron Man, Thor và Captain America, Thanos cũng chưa hề sở hữu viên đá nào. Thậm chí hắn du hành thời gian, đi từ năm 2014 đến 2023 chính là để cướp lấy chiếc găng có đủ 6 viên đá mà Tony Stark đã cùng Hulk và Rocket chế tạo. Ấy vậy mà Thanos vẫn có thể 1 mình cân 3, đấm cho Iron Man bất tỉnh nhân sự, suýt thì giết chết Thor, và đánh bại Steve Rogers sau vài giây bị áp đảo. Vì vậy, nếu đưa chi tiết đấm tan nát chiếc khiên Vibranium như bức vẽ trên đây sẽ càng tôn lên sức mạnh khủng khiếp của Thanos, đồng thời cũng có thể dễ dàng đánh lừa khán giả rằng Avengers sắp toang đến nơi rồi.

Tuy nhiên, theo Ryan cho biết, kịch bản nháp này sẽ phần nào làm mất đi ý nghĩa cảnh phim lúc đó của Captain America. Chiếc khiên Vibranium là do chính tay Tony Stark trao lại cho anh sau khi 2 người “dỗi nhau” trong Civil War, đồng thời nó cũng mang biểu tượng cho ý chí chiến đấu của Cap. Chỉ cần khiên vẫn còn thì hy vọng cũng vẫn còn. Đó là lý do vì sao trong bản công chiếu chính thức, sau khi bị Thanos chém bay mất một nửa khiên, Cap vẫn cố gắng đứng dậy và sẵn sàng “khô máu” với kẻ thù, kể cả có phải đánh đổi bằng tính mạng của mình. Nhưng rất may sau đó Doctor Strange và Wong đã sử dụng phép thuật để đưa toàn bộ Avengers đến ứng cứu và đánh bại Thanos. Đó chính là ý nghĩa về niềm hy vọng mà khiên Vibranium mang lại.

Bản vẽ concept cho thấy Thanos một tay đấm vỡ khiên Cap, nhưng đáng tiếc không được Marvel sử dụng trong bản công chiếu Endgame - Ảnh 4.

Một ý tưởng phá khiên khác của Thanos, có vẻ như Cap còn toang hơn cả ý tưởng trên.

Giờ đây, khi Captain America đã chính thức nghỉ hưu, rút lui khỏi MCU, chiếc khiên này được trao lại cho Sam Wilson, và sẽ chính thức trở lại trong series The Falcon and The Winter Soldier trên Disney trong phase 4. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, toàn bộ dự án của Marvel Studios đều đã phải tạm ngừng sản xuất. Ngay cả Black Widow, phần phim đã tung ra đến 3 trailer và sẵn sàng công chiếu vào ngày 30/4 tới, cũng đã phải lùi lịch và chưa thể ấn định ngày ra mắt mới.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ