Đã 10 tháng trôi qua, “Mẹ rồng” Emilia Clarke vẫn bức xúc về cái kết phi lý của Jon Snow trong GoT

  DG,  

  Emilia Clarke cho rằng Jon Snow đã sát hại Daenerys Targaryen mà không phải chịu bất cứ hình phạt nào, thậm chí còn được thả tự do dưới cái mác lưu đày.

  Cái kết gây nhiều tranh cãi của Game of Thrones vẫn là 1 trong những chủ đề được fan tranh luận gay gắt cho đến tận bây giờ - gần 1 năm sau khi tượng đài fantasy này kết thúc. Ngay cả dàn diễn viên của Trò chơi vương quyền cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều: Kit Harington tỏ ra hài lòng với số phận của Jon Snow và cho rằng nhân vật của mình đã được tự do đúng như anh hằng mong đợi. Trái lại, bạn diễn ăn ý của anh, “mẹ rồng” Emilia Clarke không thể nguôi ngoai việc Jon Snow dễ dàng thoát tội sát hại Daenerys Targaryen - vai diễn đã gắn bó với cô trong gần 1 thập kỷ.

  Đã 10 tháng trôi qua, “Mẹ rồng” Emilia Clarke vẫn bức xúc về cái kết phi lý của Jon Snow trong GoT - Ảnh 1.

  Emilia Clarke không hài lòng với cái kết đẹp dành cho Jon Snow, nhất là sau khi anh đã tự tay giết chết người mình yêu.

  Nếu như bạn còn nhớ, trong tập phim cuối cùng của mùa 8, Daenerys đã đánh chiếm thành công King’s Landing và giành lại được Ngai Sắt từ Cersei. Thế nhưng, dã tâm của cô vẫn chưa dừng lại ở đó mà còn muốn giải phóng thêm nhiều miền đất, nhiều khu vực khác, đồng nghĩa với việc chiến tranh vẫn chưa kết thúc. Sau rất nhiều lần đấu tranh tư tưởng, Jon Snow cuối cùng đã quyết định hạ sát người mình yêu để tránh viễn cảnh tồi tệ này xảy ra. Ngai Sắt sau đó cũng bị rồng Drogon nung chảy bằng ngọn lửa hung tàn với ý nghĩa: “Nếu mẹ của ta không lên ngôi thì sẽ không có ai khác đủ xứng đáng được ngồi vào vị trí này cả”.

  Theo đề xuất của Tyrion Lannister, Bran Stark được chỉ định làm người cai trị mới của Westeros. Đồng thời, hình phạt dành cho Jon Snow là đày ải lên phương Bắc, vĩnh viễn không được quay trở lại. Và với một người chưa từng màng đến quyền lực như Jon, bản án này bỗng trở thành một món quà vô giá giúp anh được tự do, sống cuộc sống như mình mong muốn bên cạnh “boss” sói Ghost và người bạn thân thiết Tormund Giantbane. Nói cách khác, anh đã sát hại Daenerys mà chẳng phải chịu bất cứ hình phạt nặng nề nào cả.

  Trong một buổi phỏng vấn mới đây với tờ The Times, Emilia Clarke đã thẳng thắn thừa nhận cô vẫn cảm thấy bức xúc về cái kết này. Nữ diễn viên cho biết: “Tôi thực sự cảm thông với Daenerys. Tôi chính là cô ấy mà. Thật khó chịu khi Jon Snow lại không phải chịu một bản án xứng đáng cho hành động của mình. Anh ta thoát tội giết người một cách quá dễ dàng”.

  Đã 10 tháng trôi qua, “Mẹ rồng” Emilia Clarke vẫn bức xúc về cái kết phi lý của Jon Snow trong GoT - Ảnh 2.

  Daenerys đã chết dưới tay Jon Snow trong tập cuối Game of Thrones, nhưng anh chàng này lại được thả tự do mà chẳng phải chịu bản án nặng nề nào cả.

  Tất nhiên là xét theo kịch bản tại thời điểm lúc đó, Daenerys dường như đã trở thành 1 con người hoàn toàn khác, mất dần đi lý trí của mình và được fan gọi là Mad Queen. Vì vậy, cái kết của cô là hoàn toàn có thể đoán được, dù nó có khiến nhiều khán giả phẫn nộ đến thế nào đi nữa. Thế nhưng, điều mà Emilia mong muốn ở đây là ít nhất Jon Snow cũng phải chịu 1 hình phạt thích đáng, thay vì được thả đi nhởn nhơ như vậy dưới cái mác “lưu đày”. Hãy cứ nhìn vào gương mặt hậm hực nhưng bất lực của Grey Worm ở đoạn cuối phim thì rõ: Nữ hoàng của anh bị thích sát nhưng anh không thể làm gì để báo thù, thậm chí còn phải chứng kiến kẻ sát nhân tự do rời khỏi King’s Landing.

  Tuy nhiên, dù Emilia hay fan có bức xúc thế nào cũng không thể thay đổi được cái kết của Game of Thrones. Bản DVD mà HBO mới phát hành cuối năm ngoái cũng có giải thích thêm 1 số chi tiết trong mùa 8, nhưng về cơ bản là nội dung chính không có gì thay đổi. 

  Giờ đây, niềm hy vọng duy nhất mà họ có thể bám víu vào chính là phiên bản tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của nhà văn George R. R. Martin. Hiện tại, George vẫn đang gấp rút hoàn thành 2 tập cuối cùng - The Winds of Winter và A Dream of Spring, nhưng chưa thể nói trước ngày xuất bản chính thức. Tuy nhiên, với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông bỗng nhiên có thêm nhiều thời gian rảnh khi tự cách ly tại nhà và dành phần lớn thời gian cho tác phẩm của mình để có thể ra mắt sớm nhất với cái kết khác so với bản truyền hình.

  Theo ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày