8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê "xuyên không"?

  DG,  

  Những khúc mắc về mùa cuối đầy tranh cãi của Game of Thrones cuối cùng cũng đã được giải đáp phần nào.

  Mới đây, HBO đã chính thức ra mắt bộ DVD tổng hợp cả 8 mùa phim Game of Thrones, dự kiến bắt đầu phát hành vào ngày 3/12 tới. Mùa phim cuối cùng đã kết thúc hồi tháng 5 vừa qua và gây ra rất nhiều tranh cãi về cốt truyện bất hợp lý, cái kết không thỏa mãn người xem.

  Tuy nhiên, fan hâm mộ vẫn có rất nhiều lý do để mong chờ ở bộ DVD này, bởi nó bao gồm cả 1 tập phim tài liệu hoàn toàn mới với tên gọi Duty is the Death of Love. Đây là nơi ẩn chứa những bí mật, những câu chuyện hậu trường chưa từng kể, và sẽ phần nào giải đáp một số khúc mắc mà tập cuối, The Iron Throne, để lại.

  Những reviewer có cơ hội sở hữu bộ DVD này trước ngày lên kệ đã săm soi rất kĩ tập phim mới và rút ra 8 chi tiết thú vị dưới đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu, trải nghiệm, hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 1.

  Jon Snow (Kit Harington) ban đầu không hề có ý định giết Daenerys Targaryen (Emilia Clarke). Ngay cả khi đứng trước Ngai sắt và đối diện với người mình yêu, Jon vẫn một mực chung thủy với nàng. Nam tài tử 32 tuổi lý giải những suy nghĩ của nhân vật lúc đó: “Jon vốn không định phản bội Dany cho đến những giây cuối cùng. Nhưng khi nghe dã tâm của Dany, anh lập tức nghĩ đến viễn cảnh 2 cô em gái Sansa (Sophie Turner) và Arya (Maisie Williams) bị xử tử tàn nhẫn. Lúc này, câu chuyện đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều: Chọn người mình yêu hay chọn gia đình của mình”.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 2.

  Sau khi Jon một nhát đâm chết Dany, Drogon đã tức giận nung chảy Ngai sắt bằng ngọn lửa của mình và mang thi thể Mẹ rồng bay mất hút. Trước đó, fan hâm mộ đã từng “phím” Emilia Clarke rằng có thể Drogon sẽ ăn tươi nuốt sống xác của Dany không chừng. Thế nhưng trong bộ DVD này, biên kịch Benioff xác nhận Drogon mang thi thể Dany về Volantis - thành phố cổ nhất tại Free Cities of Essos, nơi mà Tyrion (Peter Dinklage) và Varys (Conleth Hill) từng trôi dạt đến trong mùa 5.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 3.

  Lý do Drogon nung chảy Iron Throne cũng được giải thích rõ ràng: “Nếu mẹ của ta không ngồi được trên Ngai sắt, thì không ai khác xứng đáng cả”.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 4.

  Trong cảnh Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau) từ biệt Brienne (Gwendoline Christie) để trở về King’s Landing cứu Cersie, đoàn làm phim đã cắt bỏ 1 câu thoại vô cùng tàn nhẫn của The King Slayer: “Tôi không yêu cô. Không một ai yêu cô cả”. Đây là câu thoại nhằm khơi dậy những cảm xúc đau buồn nhất của Brienne khi chứng kiến người tình liều mạng vì một người phụ nữ khác.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 5.

  Bộ đôi biên kịch David Benioff và D.B. Weiss chia sẻ cái kết Bran lên ngôi cũng là ý tưởng mà George R. R. Martin định áp dụng cho phiên bản sách, A Song of Ice and Fire. Hiện tại, tiểu thuyết gia lừng danh này vẫn đang gấp rút hoàn thành 2 tập cuối cùng, dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên với phản ứng dữ dội của fan hâm mộ về mùa 8 của Game of Thrones, không biết ông có định tiếp tục giữ nguyên cái kết như trên hay không.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 6.

  Gwendoline Christie đã phải mất khá nhiều thời gian để học viết chữ thư pháp, phục vụ cho cảnh quay Brienne hoàn thiện đoạn sử kí về Jaime Lannister trong cuốn White Book. Vì thế, những dòng chữ chúng ta thấy trên màn ảnh nhỏ chính là do đích thân nữ diễn viên này viết, và phải mất đến 3 ngày mới quay xong.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 7.

  Biên kịch Benioff thích nhất mùa phim thứ 4, 6 và 8. Còn người cộng sự thân thiết Weiss thì thích mùa 4 vì “đó là mùa phim đỉnh cao, ai cũng vui vẻ thoải mái vì chưa phải lo nghĩ nhiều về cái kết của series này”.

  8 bí mật giờ mới kể của Game of Thrones mùa cuối: Drogon đã mang xác Mẹ rồng đi đâu, ai là chủ nhân của cốc cà phê xuyên không? - Ảnh 8.

  Bộ đôi biên kịch này cũng xác nhận thủ phạm của sự cố để lộ cốc cà phê hiện đại trong tập 4 chính là Emilia Clarke, dù nữ diễn viên vẫn một mực phủ định. Còn nữa, đó là cốc cà phê của thương hiệu Established Coffee ở Belfast, Bắc Ireland, chứ không phải Starbucks như nhiều người lầm tưởng.

  Theo WeeklyEntertainment

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ