Bằng cách kết hợp machine learning và AR, ứng dụng miễn phí này có thể biến bạn thành một họa sĩ tài năng

  Chíp,  

  Với một số người, khả năng hội họa là năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, ứng dụng miễn phí mang tên Sketch AR này có thể dạy vẽ cho tất cả mọi người theo cách trực quan hơn bao giờ hết.

  Sketch AR kết hợp giữa machine learning và tăng cường thực tại (AR) để hướng dẫn người dùng vẽ tranh theo từng bước một. Nó sẽ giúp bạn trở thành một họa sĩ giỏi hơn khả năng hiện tại của bạn.

  Để bắt đầu, Sketch AR yêu cầu bạn đánh bốn dấu cộng lên giấy, tường... và sau đó hướng camera của smartphone vào đó. Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu vẽ qua hướng dẫn chi tiết của ứng dụng. Nó khá trực quan và còn miễn phí nữa.

  Ứng dụng dạy vẽ bằng machine learning và AR

  Các nhà phát triển đã phải giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau để Sketch AR hoạt động trơn tru như hiện tại. Ví dụ, khi một người đang vẽ, tay của họ sẽ che khuất camera. Hơn nữa, không phải mọi bề mặt để vẽ đều hoàn toàn giống nhau.

  "Một thuật toán dạy camera phân phiệt giữa những thứ nó nhìn thấy. Ví dụ, nền sẽ được tách ra khỏi tay, tay được tách ra khỏi bóng tối...", các nhà phát triển Sketch AR chia sẻ.

  Bản cập nhật gần đây của ứng dụng bên cạnh cải thiện machine learning còn cập nhật thêm "Sketch AR School", nơi người dùng có thể dùng thử ứng dụng qua một số bản vẽ hướng dẫn.

  Sketch AR hiện đang được cung cấp miễn phí cho cả iOS và Android. Nó cũng có sẵn trên nền tảng HoloLens của Microsoft cho các nhà phát triển.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ