Bằng công nghệ AR, kênh thời tiết Mỹ mô phỏng lại mức lũ của bão Florence khiến người xem vừa sợ vừa thích thú

Hieu.D,  

Sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, kênh The Weather Channel đã mô phỏng lại mực nước tăng cao khi bão Florence quét qua nước Mỹ.

Bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến cách làm của kênh "The Weather Channel", khi họ đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.

Cụ thể, kênh The Weather Channel đã sử dụng thực tế tăng cường - AR, mô phỏng lại mực nước từ từ tăng cao tại mỗi thời điểm bão Florence đi qua, bắt đầu nhấm chìm nhà cửa, xe cộ tại vùng Carolina, Mỹ. Sau đó, mực nước sẽ tiếp tục tăng lên khiến cả khu vực bị nhấn chìm với mức ngập lên tới 9 feet, tương đương hơn 2,7 mét.

Kênh The Weather Channel sử dụng công nghệ thực tế ảo, mô tả mức lũ khi bão Florence đổ bộ vào Mỹ

Trong đó, MC dự báo thời tiết đã đứng trong một vòng tròn và mô tả cho người xem về những nguy hiểm mà cơn lũ này sẽ gây ra, cho cả tài sản và người, xung quanh là những hình ảnh 3D về cây cối, xe hơi, biển báo và phía xa là nhà của người dân.

Đây thực sự là một cách làm bản tin thời tiết khá thông minh, bởi người dân sẽ không thể nào tự đo lường được những số liệu về mực nước ngập, cũng như không thể hình dung chính xác về những gì bão Florence sẽ gây ra cho họ.

Bằng công nghệ AR, kênh thời tiết Mỹ mô phỏng lại mức lũ của bão Florence khiến người xem vừa sợ vừa thích thú - Ảnh 2.

Được biết, phần hình ảnh trong bản tin thời tiết này được tạo ra bởi công ty chuyên về thực tế tăng cường "The Future Group", dựa trên Unreal Engine - một nền tảng đã xuất hiện trong nhiều tựa game khác nhau.

Theo tờ Poynter, thay vì tạo ra các hiệu ứng và dựng hình trong kỳ sản xuất hậu kỳ, thì với Unreal Engine, các chuyên gia đã tạo ra các hình ảnh theo thời gian thực.

Hiện bão Florence đã suy giảm về tốc độ gió, giảm từ bão cấp độ 4 xuống cấp độ 2, tuy nhiên nó vẫn còn có thể gây rất nhiều thiệt hại nữa cho Mỹ.

Tham khảo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ