Bằng Galaxy Z Flip5 và Z Fold5, Samsung chứng tỏ họ là thương hiệu smartphone "xanh" nhất thế giới như thế nào

  Nguyễn Hải, Phụ nữ số 

  Cùng với Galaxy S23 ra mắt đầu năm nay, Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 đang cho thấy các smartphone mới của Samsung được "xanh" hóa như thế nào.

  Trong sự kiện Samsung Unpacked 2023 vừa qua, Samsung cho biết về bước tiến mới trong nỗ lực duy trì sự bền vững trong dòng smartphone Galaxy S23 của họ. Theo thông báo của Samsung, các smartphone Galaxy S23 của công ty vừa nhận được chứng nhận UL ECOLOGO cho thấy đây là "các smartphone bền vững nhất".

  Chứng nhận này cho biết rằng một sản phẩm đã giảm tác động đến môi trường dựa trên các tiêu chí về mức độ tác động đến môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm, bao gồm năng lượng tiêu thụ, nguyên vật liệu cấu thành, sức khỏe người dùng, môi trường sản xuất và vận hành.

  Bằng Galaxy Z Flip5 và Z Fold5, Samsung chứng tỏ họ là thương hiệu smartphone "xanh" nhất thế giới như thế nào - Ảnh 1.

  Cụ thể hơn, Samsung Galaxy S23 Ultra được tạo thành từ 12 linh kiện làm bằng vật liệu tái chế, được sử dụng cả bên trong và bên ngoài thiết bị. Trước đó, dòng Samsung Galaxy S22 Ultra chỉ có 6 linh kiện như vậy.

  Bên cạnh đó, toàn bộ dòng Galaxy S23 đều sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn các thế hệ trước, bao gồm nhôm, thủy tinh, nhựa tái chế (từ lưới đánh cá, chai PET và các thùng nước bị vứt bỏ). Ngoài các vật liệu tái chế, trong sự kiện Samsung Unpacked 2023, công ty cũng cho biết, dòng Galaxy S23 sẽ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành tới 4 thế hệ và 5 năm cập nhật bảo mật, giúp kéo dài thời gian sử dụng và giảm thời gian nâng cấp.

  Chưa dừng lại ở đó, hành trình giảm thiểu tác động đến môi trường của Samsung được tiếp bước và phát huy với các dòng thiết bị mới bao gồm cả Galaxy Z Flip5 và Z Fold5. Hàng loạt vật liệu tái sử dụng đã được trang bị trên các smartphone màn hình gập thế hệ mới này, cả bên trong và bên ngoài thiết bị. Số lượng các loại vật liệu tái sử dụng này nhiều hơn hẳn so với các thế hệ smartphone Galaxy Z trước đây.

  Bằng Galaxy Z Flip5 và Z Fold5, Samsung chứng tỏ họ là thương hiệu smartphone "xanh" nhất thế giới như thế nào - Ảnh 2.

  Các nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường trong Galaxy Z Flip5

  Các loại vật liệu tái chế được sử dụng trên những dòng smartphone màn hình gập này gồm có nhôm tái chế trong quá trình sản xuất và nhựa tiêu dùng tái chế thu được từ các lưới đánh cả, chai nhựa PET và các thùng chứa bỏ đi. Bên cạnh đó, các thiết bị này cũng sử dụng kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus 2, vốn chứa đến 22% thủy tinh tái chế.

  Bằng Galaxy Z Flip5 và Z Fold5, Samsung chứng tỏ họ là thương hiệu smartphone "xanh" nhất thế giới như thế nào - Ảnh 3.

  Các nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường trong Galaxy Z Fold5.

  Ngay cả bao bì đóng gói của các thiết bị này cũng được Samsung sử dụng 100% bằng các vật liệu tái chế để giảm sự hiện diện của nhựa dùng một lần. Thậm chí Samsung còn đổi sang sử dụng giấy tái sử dụng cho lớp bảo vệ trước và sau của các smartphone này. Trong khi các thiết bị Galaxy Z Flip4 và Z Fold4 chỉ sử dụng 6 loại vật liệu tái chế, các smartphone màn hình gập thế hệ mới sử dụng đến 15 loại vật liệu tái chế khác nhau.

  Cũng tương tự như dòng Galaxy S23, các smartphone Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 được Samsung tối ưu cho tuổi thọ và mức độ bền vững khi hỗ trợ tới 5 năm cập nhật bảo mật và 4 thế hệ nâng cấp hệ điều hành, giúp kéo dài vòng đời sản phẩm.

  Các nỗ lực này là một phần trong tầm nhìn đầy tham vọng của Samsung có tên "Galaxy for the Planet" từng được công ty giới thiệu trong sự kiện Unpacked năm 2021. Trong chương trình này, Samsung đã đưa ra cam kết về net zero (phát thải ròng bằng không) vào năm 2050 đối với tất cả các hoạt động và net zero vào năm 2030 đối với các hoạt động kinh doanh thiết bị (thiết bị điện tử gia dụng, điện thoại di động, thiết bị điện tử tiêu dùng, …)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày