Bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy hãng sẽ tích hợp cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình các smartphone tương lai

Z-Lion,  

Như vậy, bài toán "cảm biến vân tay" đã được Samsung giải quyết triệt để, và bây giờ họ phải đối đầu với những thử thách còn phức tạp hơn mang tên camera trước và loa thoại nếu không muốn đi theo thiết kế "tai thỏ" của Apple.

Trong khi các fan của Samsung nói riêng cũng như cộng đồng người tiêu dùng nói chung đang vô cùng mong chờ hai siêu phẩm Galaxy S9/S9 (sẽ ra mắt tại sự kiện MWC 2018 sắp tới) thì “gã khổng lồ” đến từ Hàn Quốc này lại đang âm thầm phát triển một dự án khác hứa hẹn còn hấp dẫn và mang tính bùng nổ hơn nữa.

Mới đây, Samsung đã hé lộ bằng sáng chế liên quan đến thiết kế màn hình vô cực cho smartphone của hãng. Điểm đặc biệt ở bằng sáng chế này nằm ở những cảm biến lực được tích hợp trực tiếp vào phía dưới màn hình, trong đó bao gồm cả cảm biến vân tay (thay vì phải chuyển ra phía sau máy như các thiết bị hiện nay).

Điều đó cho thấy việc tích hợp các cảm biến vào màn hình sẽ là xu hướng thiết kế smartphone tiếp theo mà các nhà sản xuất muốn theo đuổi. Đồng thời, nó cũng nâng cao và tận dụng tối đa khả năng tương tác cảm ứng giữa người dùng và thiết bị của họ.


Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung sẽ tích hợp rất nhiều cảm biến lực cho các thiết bị tương lai của mình.

Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung sẽ tích hợp rất nhiều cảm biến lực cho các thiết bị tương lai của mình.

Khi khóa điện thoại, phần khu vực phía dưới màn hình sẽ trở thành một cảm biến vân tay cho phép người dùng nhanh chóng mở khóa và truy cập vào thiết bị chỉ với một cái chạm tay nhẹ. Còn nếu tác dụng nhiều lực hơn (như ấn mạnh hơn), tính năng microphone sẽ được kích hoạt để sử dụng Bixby hay các trợ lý ảo khác trong tương lai. Thậm chí khi ấn mạnh hơn nữa, danh sách ứng dụng trong điện thoại người dùng sẽ lập tức hiện ra, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cung cấp nhiều lối tắt hơn bằng cách nhấn mạnh nút “Trở lại” (Back). Điều này cho phép người dùng truy cập camera và nhiều tính năng khác một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Có thể nói, cảm biến vân tay - “cái gai” lớn nhất trong mắt rất nhiều người dùng Galaxy S8/S8 hay Note 8, nay đã được Samsung khắc phục hoàn toàn với bằng sáng chế mới này. Và câu hỏi đặt ra là: Họ sẽ xử lý thế nào đối với camera trước cũng như loa thoại để tạo ra thiết kế màn hình vô cực với tỉ lệ gần như đạt mức 100%?

Theo MSpoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày