Bằng sáng chế mới gợi ý camera sinh trắc học trên dòng Galaxy, có thể xuất hiện vào năm 2019

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng sáng chế mới của Samsung gợi ý khả năng sẽ có một chiếc smartphone Galaxy tích hợp camera sinh trắc học hay cảm biến 3D xuất hiện vào năm 2019.

Trong một bằng sáng chế vừa được cấp cho Samsung, giới công nghệ lại tiếp tục thấy triển vọng một chiếc smartphone Galaxy có cảm biến sinh trắc học sẽ xuất hiện vào năm sau ngày càng cao.

Bằng sáng chế mới gợi ý camera sinh trắc học trên dòng Galaxy, có thể xuất hiện vào năm 2019 - Ảnh 1.

Được biết Samsung đã nộp bằng sáng chế về camera sinh trắc học trên điện thoại tới văn phòng sáng chế Mỹ (UPSTO) vào Q3/2014. Tuy nhiên phải tới Q3/2018, UPSTO mới chính thức cấp sáng chế cho Samsung.

Hình ảnh rò rỉ từ bằng sáng chế cho thấy một sơ đồ minh họa về một hệ thống sinh trắc học trên camera, giúp thiết bị có thể dễ dàng xác thực một cá nhân dễ dàng. Hệ thống camera này có thể áp dụng được cho cả smartphone, máy tính bảng, TV, laptop hay desktop.

Trong hình ảnh thứ hai của bằng sáng chế mô tả hình khối minh họa các thành phần của camera sinh trắc học. Trong khi hình cuối cùng là sơ đồ minh họa ảnh chụp một khung hình, trong đó tiêu điểm chính là mống mắt của con người.

Bằng sáng chế mới gợi ý camera sinh trắc học trên dòng Galaxy, có thể xuất hiện vào năm 2019 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bằng sáng chế có nhắc đến việc camera sinh trắc học của Samsung có thể thực hiện nhiều chức năng khác, bao gồm cảm biến tiệm cận, camera nhìn đêm, cảm biến 3D ToF, quan sát cử động mắt, theo dõi ánh sáng,…

Khi kết hợp với camera trước của smartphone, hệ thống có thể tự động xác định liệu mắt trái hay mắt phải của bạn có đang bị chụp hình hay không. Công nghệ này nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm 2019 và Galaxy S10 hoặc Galaxy Note 10 chắc chắn sẽ là những chiếc smartphone đi tiên phong sử dụng công nghệ này.

Tham khảo Samsung Central