Mổ xẻ cơ chế camera "thò ra thụt vào" của chiếc điện thoại Find X của Oppo

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Camera thò ra thụt vào là câu trả lời của Oppo cho vấn nạn "tai thỏ" của smartphone hiện nay.

Mặc dù chiếc điện thoại này có nhiều khả năng sẽ không trở thành chiếc điện thoại tốt nhất của năm, song chiếc Find X của Oppo đã trở thành một ứng cử viên cho những mẫu thiết kế điện thoại hấp dẫn nhất trong năm nay, nhờ vào mô-đun camera thò ra thụt vào của nó. Cơ chế này có thể khiến chiếc camera trước và sau thò ra khi mà người dùng cần phải chụp ảnh hoặc quay phim. Mặc dù Find X là sản phẩm thế hệ đầu tiên có cơ chế này, nó hoạt động khá là mượt mà. Và giờ đây, chúng ta hãy cùng mổ xẻ để xem cơ chế của mô-đun camera này thông qua hình ảnh dưới đây.

Camera có thể thò ra thụt vào nhờ vào một thiết bị truyền động ở giữa chiếc điện thoại, cho phép đẩy camera ra hoặc kéo camera lại vào thân máy. Bên hông của bộ truyền động là những đường dây cáp dùng để gắn những bộ phận chuyển động vào bảng mạch chính của điện thoại. Và bên phía ngoài cùng của cạnh máy là những đường ray và một vật liệu để đệm phần cứng khi mà camera thò ra.

Có thể cơ chế camera thò ra thụt vào sẽ không tạo được trào lưu như chiếc "tai thỏ" trên iPhone X. TUy nhiên, có nhiều khả năng chúng ta vẫn sẽ còn được thấy nhiều sản phẩm mới với cơ chế này.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ