Oppo tuyên bố camera Find X có thể thò ra thụt vào 150 lần mỗi ngày trong 5 năm, tự động thụt vào khi máy bị rơi

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Find X được đánh giá là một thiết bị sáng tạo nhưng cũng bị nghi ngờ về độ bền của cơ chế thò thụt camera.

Ngoài việc sở hữu màn hình chiếm tới 93,8% mặt trước, lớn nhất từ trước tới nay, Oppo Find X còn được trang bị cấu trúc camera thò thụt chưa từng có trước đây. Bình thường, camera 3D, camera trước, camera kép phía sau và các cảm biến sẽ ẩn đi nhưng khi cần sử dụng chúng sẽ được đẩy ra nhờ hệ thống cơ học. Thiết kế này đảm bảo màn hình chiếm trọn mặt trước và tránh phải trang bị màn hình tai thỏ.

Oppo tuyên bố camera Find X có thể thò ra thụt vào 150 lần mỗi ngày trong 5 năm, tự động thụt vào khi máy bị rơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay lập tức xuất hiện những nghi vấn về độ bền của Find X, đặc biệt là hệ thống cơ học đẩy ra/thu vào camera. Vì thế, trong sự kiện ra mắt Find X ở Trung Quốc diễn ra cuối tuần trước, Oppo đã có câu trả lời chính thức.

Theo đó, Oppo tuyên bố hệ thống đẩy ra/thu vào của camera trên Find X đã trải qua hơn 300.000 thử nghiệm nghiêm ngặt tại trung tâm R&D của hãng. Vì thế, Oppo tự tin tuyên bố rằng nó có thể hoạt động tốt trong 5 năm với tần suất sử dụng 150 lần mỗi ngày. 

Oppo tuyên bố camera Find X có thể thò ra thụt vào 150 lần mỗi ngày trong 5 năm, tự động thụt vào khi máy bị rơi - Ảnh 2.

Ngoài ra, vì chỉ cần sử dụng khoảng 1% thời lượng pin nên hệ thống có thể thò ra thụt vào 200 lượt mỗi lần thiết bị được sạc đầy. Tất nhiên là hiếm có ai chụp ảnh selfie 150 lần mỗi ngày và thông thường người dùng sẽ phải thay Find X sau 5 năm sử dụng.

Ngoài ra, theo Oppo, Find X còn có cơ chế tự động thu gọn camera khi rơi. Cơ chế này được chia làm 3 giay đoạn: phát hiện rơi, đưa ra tín hiệu lệnh và cuối cùng là thu camera lại để đảm bảo hệ thống không bị ảnh hưởng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ