Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3

  Đức Khương,  

  MCU đã cho ra mắt rất nhiều phản diện hấp dẫn như Erik Killmonger và Thanos trong loạt phim ở Phase 3. Nhưng ai là người xấu xa và độc ác nhất trong số họ?

  Có lẽ ở giai đoạn đầu phát triển, MCU đã nhân được rất nhiều lời chê bai vì những nhân vật phản diện không thực sự thú vị. Nhưng đến Phase 3, vấn đề đó thực sự bắt đầu được giải quyết và người hâm mộ dường như đã cảm thấy hết sức ấn tượng với những kẻ phản diện đáng nhớ và thú vị.

  Điều thực sự khiến những nhân vật phản diện này trở nên sống động là những động cơ vô cùng phức tạp. Ban đầu, khi nhìn vào những nhân vật phản diện này, một số khán giả đã thực sự nghĩ rằng họ là người tốt, một số người cảm thấy thông cảm, và một số người thậm chí còn đồng tình với lý tưởng cũng những phản diện đó.

  Tất nhiên, trong số đó cũng có những kẻ có khả năng chiến đấu rất mạnh và vô cùng độc ác, chỉ muốn phá hủy mọi thứ. Với một danh sách những ác nhân như vậy, thật thú vị khi so sánh những nhân vật này và xác định đâu là nhân vật phản diện độc ác nhất MCU.

  10. Ghost

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 1.

  Trong Ant-Man & the Wasp, Ghost là nhân vật phản diện chính của câu chuyện, nhưng có lẽ với nhiều khán giả, cô ấy cũng có thể được thông cảm và yêu thích như các siêu anh hùng. Khi còn là một cô bé, các thí nghiệm của cha cô đã gây ra một vụ nổ giết chết cả cha và mẹ cô đồng thời cũng ban cho nhân vật này khả năng dịch chuyển xuyên vật thể.

  Mặc dù sức mạnh này là một lợi thể trong chiến đấu, thế nhưng nó cũng khiến cho Ghost gặp phải rất nhiều sự đau đớn, không chỉ vậy, SHIELD còn sử dụng cô như một sát thủ. Tất cả những gì Ghost muốn là tìm ra một phương pháp chữa trị cho những cơn đau liên tục của mình, điều này đã thúc đẩy cô làm một số việc xấu.

  9. Erik Killmonger

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 2.

  Cùng với màn trình diễn tuyệt vời của Michael B. Jordan, Killmonger là một trong những nhân vật phản diện hấp dẫn nhất MCU vì những quan điểm đặc biệt của mình. Sau khi cha anh bị giết bởi Vua T'Chaka, Killmonger bị bỏ lại như một đứa trẻ mồ côi nên bí mật về Wakanda cũng được giấu kín.

  Nhưng khi Killmonger biết về Wakanda, anh ta đã quay trở lại để chiếm lấy ngai vàng với mục đích có thể sử dụng tài nguyên của Wakanda để giúp đỡ mọi người đang bị áp bức trên khắp thế giới.

  8. Adrian Toomes/The Vulture

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 3.

  The Vulture là một nhân vật phản diện trong Spider-Man, nhưng trên thực tế, đây là một kẻ xấu do Tony Stark "tạo ra".

  Được thúc đẩy bởi sự đối xử bất công của anh ta, Toomes sử dụng một số công nghệ Chitauri tiên tiến để trở thành một tên trộm và buôn vũ khí bậc thầy.

  Khác với những phản diện khác của MCU, nhân vật này chỉ đơn thuần là một ông chủ doanh nghiệp sa cơ lỡ vận bị dòng đời biến thành phản diện và muốn "cải thiện thu nhập" bằng cách buôn lậu vũ khí của người ngoài hành tinh.

  7. Kaecilius

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 4.

  Kaecilius không hẳn là một nhân vật phản diện, mà thực tế đây là một kẻ đã bị lừa tin vào điều sai trái. Anh là một học sinh của Ancient One, người đã phát hiện ra rằng cô ấy đang rút sức mạnh từ Dark Dimension.

  Sau đó anh ta đã thay đổi lòng trung thành của mình và trở thành một tín đồ của Dormammu. Kaecilius tin rằng Dormammu là một vị cứu tinh và sẵn sàng giết người để phục vụ hắn ta.

  6. Mysterio

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 5.

  Một lần nữa, hành vi của Tony Stark trực tiếp dẫn đến việc tạo ra một nhân vật phản diện khác. Có thể coi Quentin Beck là người sáng tạo ra công nghệ BARF của Stark. Tuy nhiên, với tính khí tự cao tự đại, Tony Stark (Robert Downey Jr.) lại xem thường sáng chế ấy và lấy nó ra giễu cợt trước mặt các sinh viên trường MIT (Captain America: Civil War). Thậm chí còn sa thải Quentin Beck khỏi tập đoàn vì tin rằng anh gặp vấn đề về thần kinh.

  Sau đó, Beck đã sử dụng công nghệ BARF và tạo ra nhân vật của Mysterio để lừa và khiến thế giới chấp nhận anh ta là một anh hùng. Có thể nói đây là một nhân vật khá thủ đoạn, khi kế hoạch của mình bị đe dọa, anh ta sẵn sàng giết bất cứ ai, kể cả trẻ nhỏ, để giữ cho sự thật không bị phanh phui.

  5. Zemo

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 6.

  Zemo cũng là một nhân vật bị dòng đời xô đẩy và trở thành một phản diện. Zemo đã mất toàn bộ gia đình của mình ở Sokovia trong các sự kiện của Avengers: Age of Ultron. Sau đó, để trả thù, anh ta lập một kế hoạch để chia cắt các Avengers từ bên trong.

  Trong quá trình thực hiện kế hoạch báo thù của mình, anh ta cũng đã giết rất nhiều người, đánh bom một cuộc họp của Liên Hợp Quốc, giết chết T'Chaka, giết một bác sĩ để lấy danh tính của anh ta,...

  4. Yon-Rogg

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 7.

  Yon-Rogg xuất hiện lần đầu với tư cách là một người Kree hỗ trợ, cố vấn cho Captain Marvel. Nhưng khi cô ấy biết thêm về quá khứ của mình với tư cách là Carol Danvers thì sự thật về Yon-Rogg cũng trở nên rõ ràng và khẳng định nhân vật này thực sự tàn ác như thế nào.

  Anh ta chịu trách nhiệm giết Mar-vell và cũng sẽ giết cả Carol. Khi cô hấp thụ sức mạnh của khối Tesseract, anh ta bắt và tẩy não cô và muốn sử dụng Carol Danvers như một vũ khí sống. Anh ta cũng lên kế hoạch giết những người tị nạn Skrull, bao gồm cả trẻ nhỏ, bởi nhân vật này coi họ là những kẻ thấp kém.

  3. Thanos

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 8.

  Có lẽ người hâm mộ đã phải chờ đợi một thời gian dài để có thể thấy Thanos bước lên màn ảnh rộng. Và hiển nhiên, nhân vật này đã chứng tỏ mình là một nhân vật phản diện phức tạp và hấp dẫn.

  Thanos coi mình như một anh hùng đang cố gắng giải cứu thế giới. Kế hoạch của gã Titan điên này là thu thập tất cả các Viên đá Vô cực và xóa sổ một nửa vũ trụ để cân bằng mọi thứ.

  Bất chấp động cơ đó có thể tốt có thể xấu, nhưng sự xấu xa trong kế hoạch của Thanos cũng rất rõ ràng. Thay vì sử dụng những viên đá để giúp đỡ mọi người, tâm trí điên cuồng của gã quyết định loại bỏ vô số sinh mạng vô tội.

  2. Hela

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 9.

  Hela chính là nữ nhân vật phản diện chính trong Thor: Ragnarok. Cô là Nữ thần Chết chóc đã từng giúp Odin chinh phục Cửu giới và thiết lập Asgard trở thành người thống trị tất cả.

  Trên thực tế, nhân vật này là con gái đầu lòng của Odin nhưng với bản tính độc ác cùng với dã tâm quá lớn, Hela đã bị chính cha ruột đày đến một vùng đất xa xôi. Ở vùng đất lạnh lẽo đấy Hela vẫn luôn âm thầm chờ đợi thời cơ để trở về Asgard để biến Cửu giới trở thành tử địa.

  Khi Hela trở về từ nơi lưu đày, cô đã tàn sát hầu hết người ở Asgard mà chẳng cần có lý do nào cả.

  1. Ego

  Bảng xếp hạng những nhân vật phản diện độc ác nhất của MCU trong Phase 3 - Ảnh 10.

  Ego the Living Planet là một Celestial và là một trong những sinh vật lâu đời nhất trong vũ trụ. Ego mang trong mình hàng loạt khả năng mạnh đến mức đủ khiến hắn trở thành mối đe dọa lớn đối với toàn bộ sự sống trong vũ trụ. Bản thân hắn chính là cả một hành tinh khổng lồ, với sự bất tử và khả năng điều khiển năng lượng xung quanh mình. Ego còn có thể tạo ra một "hình nhân thế mạng" để hắn có thể giao tiếp với các chủng loài khác.

  Sử dụng hình nhân đó, hắn đã đi khắp nơi với ý định hủy diệt cả vũ trụ bằng cách "gieo hạt" chính bản thân mình. Hắn đã cho ra đời hàng loạt đứa con với hi vọng một trong số đó sẽ có khả năng giống như hắn, và hắn sẽ có thể lợi dụng nguồn năng lượng đó. Ego đã suýt nữa làm biến dạng cả thiên hà, nhưng nhóm Guardians of the Galaxy đã kịp thời ngăn chặn hắn.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ