Bảng xếp hạng những quái vật khổng lồ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC

Đức Khương,  

Có thể nói đây là những sinh vật vô cùng mạnh mẽ và có thể bón hành cho bất cứ siêu anh hùng nào trong vũ trụ DC.

Những những quái vật khổng lồ chiến đấu với các siêu anh hùng, hay đánh lẫn nhau luôn là một trong những cảnh tượng được yêu thích, có thể là Godzilla chiến đấu với King Kong hoặc Jaegers chiến đấu với người ngoài hành tinh xuyên không gian trong Pacific Rim... Những câu chuyện như vậy không còn quá xa lạ đối với chúng ta bởi nó xuất hiện ngày càng nhiều trên màn ảnh rộng cũng như trong các trang truyện tranh.

Và cũng không nằm ngoài sự mong đợi của những fan hâm mộ, vũ trụ DC cũng có rất nhiều quái vật dạng này, từ siêu anh hùng, nhân vật phản diện đến những sinh vật huyền bí. Tuy nhiên, một vài trong số đó lại mạnh hơn những người khác, thậm chí còn sở hữu sức mạnh giống như thần thánh.

Perpetua

Bảng xếp hạng những quái vật khổng lồ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC - Ảnh 1.

Perpetua là đấng tạo hóa đầu tiên của Vũ Trụ DC Comics, nhân vật này không chỉ là thực thể đã tạo ra Đa vũ trụ mà còn là mẹ của cả ba thực thể Monitor, Anti-Monitor & World Forger, những người có nhiệm vụ trông nom Đa vũ trụ, vũ trụ phản vật chất và Đa vũ trụ Tối.

Thực thẻ này có thể nắm giữ các hành tinh trong lòng bàn tay của mình, và cũng thật dễ hiểu tại sao Perpetua có thể thao túng và kiểm soát bất cứ thứ gì cô ấy muốn, và đối với cô ấy, việc phá hủy Trái Đất sẽ giống như việc bóp nát một quả nho.

Perpetua có thể biến đổi thế giới một cách dễ dàng cũng như phá hủy bất kỳ vũ trụ nào không đồng ý với các điều khoản của cô. Perpetua có thể tạo ra một Đa vũ trụ theo ý muốn của mình dễ như trở bàn tay, với quyền năng vượt xa những thực thể tầm cỡ Đa vũ trụ như cả Anti-Monitor hay World Forger.

Anti-Monitor

Bảng xếp hạng những quái vật khổng lồ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC - Ảnh 2.

Với khả năng điều khiển phản vật chất, Anti-Monitor có thể đe dọa tất cả những sự sống trong vũ trụ. Trong Crisis On Infinite Earths, Anti-Monitor đã gần như thành công trong việc tiêu diệt vật chất tích cực trong đa vũ trụ Multiverse.

Anti-Monitor có một loạt các khả năng dường như vô tận. Thậm chí trong một số môi trường, trạng thái, hắn ta gần như có thể bón hành cho mọi anh hùng dám cản đường. Bởi vậy có thể nói Anti-Monitor là một trong những sinh vật mạnh nhất trong Đa vũ trụ, và có lẽ chỉ có mẹ của hắn ta mới có thể khống chế hoàn toàn được Anti-Monitor.

Trigon

Bảng xếp hạng những quái vật khổng lồ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC - Ảnh 3.

Tất cả những công kích vật lý từ bên ngoài không thể làm hắn bị bất cứ thương tích nào. Đồng thời, Trigon cũng không thể bị tiêu diệt dù là ma thuật có mạnh đến mấy. Chỉ có những thuật phong ấn cực kỳ mạnh mới có thể tạm thời kìm hãm được hắn.

Theo nhiều cách, Trigon là hình tượng ác quỷ mang tính biểu tượng của vũ trụ DC, thậm chí còn hơn cả Lucifer Morningstar. Mặc dù có thể sở hữu nhiều hình dạng, nhưng diện mạo mặc định và quen thuộc nhất của hắn ta lại là một người khổng lồ cao chót vót với sáu mắt, làn da đỏ, sừng và những lọn tóc dài màu trắng.

Trigon được gọi là chủ nhân của bóng tối và có khả năng thao túng các linh hồn, biến chúng thành nô lệ của mình. Hắn ta có thể hấp thu được năng lượng hắc ám từ các ma quỷ khác và sở hữu sức mạnh để phá hủy các vũ trụ - đã từng làm như vậy trong quá khứ - và có rất nhiều khả năng khác, bao gồm pyrokinesis, telekinesis, thần giao cách cảm, biến hình, thao túng năng lượng, tốc độ, sức mạnh, và nhiều hơn nữa. Đối với những ai đã xem show Titans thì sẽ biết được rằng Raven chính là con gái của Trigon.

The Centre

Bảng xếp hạng những quái vật khổng lồ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC - Ảnh 4.

Một nhân vật phản diện ít được biết đến hơn, The Center là một hòn đảo có tri giác đã tồn tại trên Trái Đất từ ​​rất lâu trước khi có sự xuất hiện của con người. Khi chứng kiến ​​con người ngày càng trở nên mạnh mẽ và có sức tàn phá khủng khiếp, nó quyết định tiêu diệt nhân loại để cứu Trái Đất (Phản diện này chỉ xuất hiện trong câu chuyện Elseworld The New Frontier của DC).

Điều khiến cho The Center xuất hiện trong danh sách này là những khả năng mà nó sở hữu, bao gồm khả năng ngoại cảm mạnh mẽ, có thể kiểm soát con người và nói chuyện thông qua họ từ bất kỳ nơi nào trên Trái Đất. Nó có thể gần như giết chết Superman chỉ bằng một vụ nổ năng lượng, có thể bay, tạo ra đội quân quái vật thời tiền sử và gần như không thể bị phá hủy.

Starro The Conquerer

Bảng xếp hạng những quái vật khổng lồ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC - Ảnh 5.

Starro the Conqueror, một sinh vật sống ngoài hành tinh có hình dạng một con sao biển khổng lồ. Điều khiến cho Starro trở nên nguy hiểm đó là nó có thể tạo ra các nhân bản cỡ nhỏ và các nhân bản này sẽ tấn công, bám vào mặt các sinh vật khác để Starro có thể kiểm soát cơ thể sinh vật đó.

Thoạt nhìn, Starro trông rất kỳ cục, nhưng truyện tranh trong những năm qua đã phát triển nhân vật này theo hướng có nhiều yếu tố kinh dị, bao gồm khả năng sản sinh ký sinh trùng bám trên mặt nạn nhân. Đổi lại, khả năng này giúp cho nó có thể tạo ra và điều khiển cả một đội quân thây ma. Starro đã được nhiều người biết đến hơn sau khi xuất hiện trên màn ảnh rộng với tư cách là một trong những nhân vật xuất sắc nhất trong The Suicide Squad của James Gunn.

Tất nhiên, nhân vật này có vẻ ngoài to lớn và có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp giống như những nhân vật khác. Điều đặc biệt là khi có càng nhiều người biến thành nô lệ của mình thì Starro sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ