So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng

Đức Khương,   Theo Trí Thức Trẻ 4 tháng trước

Iron Man là nhân vật sở hữu những bộ giáp nổi tiếng nhất của Marvel, nhưng trong vũ trụ của Marvel Comics, có rất nhiều nhân vật sử dụng những bộ đồ công nghệ cao và thậm chí còn đẹp hơn cả những bộ đồ của Tony Stark.

Tony Stark là nhân vật sử dụng những bộ áo giáp nổi tiếng nhất của Marvel với với hàng chục biến thể đã được xuất hiện trong vô số bộ phim, chương trình truyền hình và trò chơi điện tử.

Nhưng Tony Stark không phải là người duy nhất sử dụng những bộ giáp trong vũ trụ của Marvel, và Marvel Comics chứa đầy những nhân vật sử dụng bộ đồ chiến đấu công nghệ cao của riêng họ. Một số đã từng là đồng minh, mặc những bộ giáp do chính Stark thiết kế. Những người khác thì lại tự tạo ra những bộ áo giáp độc đáo của riêng mình để cạnh tranh với kho vũ khí đáng sợ của Người Sắt. Và dưới đây là danh sách những bộ giáp đẹp và chiến hơn cả giáp của Tony Stark trong Marvel Comics.

Iron Monger

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 1.

Iron Monger tên thật là Obadiah Stane - một doanh nhân tàn nhẫn và rất giỏi trong việc khai thách những điểm yếu cả đối thử. Trong quá khứ, nhân vật này đã từng tìm mọi cách để mua lại Stark Enterprises. Và hiển nhiên Stane tìm thấy cơ hội của mình khi Tony tái nghiện rượu, sau đó Stane đã mua lại được Stark International và đổi tên thành Stane International.

Obadiah đã phát hiện ra các sơ đồ, bản thiết kế không hoàn chỉnh cho một trong những bộ đồ Iron Man ban đầu của Tony, sau quá trình nghiên cứu cùng các nhà khoa học họ đã chế tạo bộ giáp Iron Monger khổng lồ và có dự định thương mại hóa bộ giáp.

Rescue

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 2.

Rescue luôn là một trong những đồng minh đáng tin cậy nhất của Stark, đây là bộ giáp mà Tony dành tặng cho Pepper, để cô tự bảo vệ cho bản thân và con gái Morgan.

Bộ giáp Rescue xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện Dark Reign, khi Tony Stark bị Norman Osborn truy lùng khắp nơi. Tony buộc phải nhờ cậy mọi chuyện ở Stark Industries vào Pepper Potts. Trong cơn giận dữ, Pepper vô tình phát hiện ra một bộ giáp được Tony chế tạo riêng cho mình được giấu kín bên trong một trụ sở của Stark Industries.

Trong bộ giáp này, Pepper Potts thực sự trở thành một siêu anh hùng. Được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S., bên cạnh những khả năng như bay lượn hay tăng cường sức mạnh, Rescue có khả năng hỗ trợ giải cứu rất tốt, đặc biệt là việc có thể tạo trường lực theo ý muốn.

Crimson Dynamo

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 3.

Được trang bị khả năng điều khiển năng lượng điện từ, bộ giáp Crimson Dynamo được chế tạo và mặc lần đầu tiên bởi Anton Vanko, một trong những bộ óc khoa học lỗi lạc nhất của Nga. Bộ giáp này được tạo ra mới mục đích đối đầu trực tiếp với anh hùng người Mỹ - Iron Man, thế nhưng kết quả của nó lại không được như mong đợi. Sau đó bộ giáp đã được nâng cấp định kỳ và được sử dụng để trang bị cho ít nhất 10 đặc nhiệm khác của Liên Xô khác.

Iron Spider

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 4.

Được thiết kế cho Peter Parker khi anh đứng về phía Iron Man trong sự kiện Civil War khét tiếng năm 2006, Iron Spider là sự chuyển thể từ bộ đồ Iron Man của Stark và đã nâng cấp nhiều vũ khí đề phù hợp với đặc tính của Spider-Man.

Titanium Man

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 5.

Đã từng có vài người khoác lên mình bộ giáp Titanium Man nhưng tất cả đều là đặc vụ Nga. Trong bản gốc, Boris Bullski, là một Đặc vụ Tình báo Liên Xô là người đầu tiên mặc lên mình bộ giáp này. Bộ đồ của Bullski cồng kềnh và chậm hơn so với bộ giáp Iron Man của Stark, nhưng nó lại mạnh hơn và sở hữu lượng hỏa lực khủng khiếp hơn rất nhiều.

Người kế nhiệm ông, Kondrati Yurivich Topolov, là một siêu giám sát thiên tài của Liên Xô, còn được gọi là Gremlin. Bộ đồ Titanium Man của anh ấy được thiết kế lại cho hợp lý hơn và nhanh hơn nhưng nó đã phải hy sinh độ bền của mẫu trước đó.

Ironheart

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 6.

Là một thần đồng bị ám ảnh bởi các siêu anh hùng, Riri Williams đã cố gắng đảo ngược công nghệ từ mô hình Iron Man Armor Marl 41và chế tạo ra bộ giáp cho riêng mình. Sau những cuộc thử nghiệm ban đầu, cô đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, và sau đó được tiếp cận bởi Tony Stark - người đã tán thành mong muốn trở thành một siêu anh hùng của cô. Riri sau đó đã hỗ trợ Iron Man trong cuộc nội chiến siêu anh hùng thứ hai - the second Civil War, chiến đấu chống lại lực lượng của Captain Marvel.

Sentient Armor

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 7.

Một AI bị lỗi kết hợp với một cú sét đánh kinh hoàng đã khiến cho một trong những bộ giáp của Người Sắt có được quyền tự chủ và tự nhận thức. Ban đầu với mong muốn làm hài lòng Tony, Sentient Armor thường xuyên đưa ra lời khuyên về các nhiệm vụ, nhưng dần dần, nó đã tự phát triển tư duy và hình thành mong muốn trở thành Người Sắt.

Sau đó, nó bỏ rơi Stark, đến một hòn đảo hoang vắng và bắt đầu một thời gian ngắn để chứng minh rằng nó có thể là Người Sắt mà không có anh ta. Thế nhưng khi nhìn thấy đấng sinh thành yêu quý của mình cận kề cái chết, Sentient Armor mới hiểu được sự hy sinh của con người. Để chứng minh nó cũng giống như một con người như, bộ giáp này đã hy sinh chính mình để sửa chữa lò phản ứng hồ quang của Tony trước khi gục ngã dưới chân anh.

Arno Stark

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 8.

Xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1984 trong Machine Man Vol 2 #2, Arno Stark vốn là cháu họ của Tony Stark và là chủ của tập đoàn Stark ở năm 2020. Hắn vốn là một Iron Man đánh thuê và sẵn sàng giết người để hoàn thành nhiệm vụ.

War Machine

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 9.

Iron Patriot

So với những bộ giáp siêu đẳng trong truyện tranh Marvel, giáp của Tony Stark trong MCU mới chỉ là hạng xoàng - Ảnh 10.

Trong cốt truyện của Dark Reign, Norman Osborn đã sở hữu một kho công nghệ của Tony Stark. Hắn đã tự chế tạo cho mình một bộ đồ Iron Man cải tiến với vũ khí Oscorp, và phủ lên nó màu sắc của Captain America, rồi trở thành Iron Patriot. Là thủ lĩnh của Dark Avengers, Iron Patriot có tất cả hỏa lực và pháo binh mà bộ giáp Iron Man tốt nhất sở hữu. Tuy nhiên, chính bản thân của Osborn lại thiếu kỹ năng, sự kiên nhẫn và đạo đức để sử dụng một bộ áo giáp mạnh mẽ như vậy và nhanh chóng bị đánh bại bởi hàng loạt anh hùng Marvel.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày