Bảng xếp hạng smartphone 2016 theo mức độ dễ sửa chữa, Note7 nằm gần bét

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc smartphone của Samsung năm nay được đánh giá là rất khó sửa chữa, thay thế linh kiện.

Trong năm 2016, chuyên trang iFixit đã tiến hành “mổ bụng” khá nhiều chiếc smartphone cao cấp. Sau mỗi lần đưa một chiếc smartphone lên bàn mổ, iFixit cũng luôn đưa ra nhận định của mình về khả năng sửa chữa dễ hay khó, dựa trên thang điểm 10.

Chỉ còn vài ngày nữa cũng là kết thúc năm 2016, để đánh giá lại cả một năm của thế giới smartphone, iFixit đã công bố danh sách xếp hạng những chiếc smartphone của năm 2016 theo các cấp độ từ dễ đến rất khó sửa chữa.

Kết quả khá bất ngờ khi nằm ở vị trí gần bét bảng xếp hạng, đồng nghĩa với việc khó sửa chữa và thay thế linh kiện, là chiếc Galaxy Note7 của Samsung. Chiếc phablet đã bị khai tử này chỉ được 4/10 điểm, đặc biệt là việc thay thế màn hình rất khó khăn. Đó là chưa kể đến việc chiếc smartphone này có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, nằm ở vị trí bét bảng với số điểm khiêm tốn 3/10 chính là bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge của Samsung. Bộ đôi smartphone này được đánh giá cao về hiệu năng cũng như thiết kế, tuy nhiên Samsung lại sử dụng quá nhiều kéo dan thay cho ốc-vít. Vì vậy mà việc thay thế linh kiện hay màn hình gặp rất nhiều khó khăn.

Còn ví trí đầu bảng thuộc về chiếc smartphone có thiết kế module LG G5. Có lẽ chính vì thiết kế tháo lắp, pin cũng có thể thay thế nên chiếc smartphone này được iFixit chấm 8/10 điểm. LG G5 cũng có thể dễ dàng thay thế linh kiện, vì vậy khi sở hữu chiếc smartphone này bạn sẽ không phải quá lo lắng nếu gặp vấn đề hỏng hóc.

Nằm sau LG G5 là bộ đôi smartphone Pixel của Google. Mặc dù iFixit nhận xét rằng Google Pixel khá khó để mở máy, nhưng nó vẫn có thể thay thế linh kiện bị hỏng. Bộ đôi Pixel và Pixel XL được iFixit chấm 7/10 điểm.

Tiếp theo trong danh sách này là iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple, cũng với 7/10 điểm. Hai chiếc iPhone mới có thể dễ dàng thay thế linh kiện như pin hay màn hình. Tuy nhiên việc mở máy cũng gặp khá nhiều khó khăn, khi phải dùng tới nhiệt độ cao và thiết bị chuyên dụng.

Tham khảo: androidauthority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ