Xem bản thử nghiệm

Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ ba smartphone bán chạy nhất Bắc Mỹ là iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone X.

Sau khi ba công ty phân tích thị trường là Strategy Analytics, Counterpoint Research và International Data Corporation công bố các nghiên cứu tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau của thị trường smartphone 3 tháng cuối năm 2018, giờ đến lượt Kantar Worldpanel đưa ra báo cáo của mình.

Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ - Ảnh 1.

Những chuyên gia của họ đã cung cấp một số dữ liệu rất đáng chú ý về xu hướng mua sắm của người dùng ở các khu vực cốt yếu như Tây Âu, Trung Quốc và Mỹ. Số liệu về hệ điều hành smartphone thu thập trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái đã hé lộ rằng mặc dù phải đối mặt với scandal gián điệp, cũng như các quan chức cấp cao lần lượt bị bắt vì nhiều cáo buộc khác nhau, Huawei vẫn làm mưa làm gió tại thị trường châu Âu.

Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ - Ảnh 2.

Nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới cũng giữ vững ngôi vương của mình tại quê nhà Trung Quốc, khi cả Huawei lẫn thương hiệu con là Honor vẫn bán đắt như tôm tươi. Xiaomi cũng không hề kém cạnh khi mới đây, "Hạt gạo nhỏ" đã mở rộng thị trường hoạt động sang tận Tây Ban Nha, Ý và Pháp. Điều này đã giúp công ty trụ sở Bắc Kinh nắm chắc trong tay vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các hãng smartphone tại châu Âu.

Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, Samsung cũng đóng góp không nhỏ cho thành công của Android ở "trời Tây". Thiết bị chạy hệ điều hành di động của Google chiếm tới hơn 75% số điện thoại bán ra trong Q4/2018 ở 5 quốc gia lớn nhất châu Âu, khiến cho thị phần của iOS càng ngày càng ít hơn. Tuy nhiên, điều này lại trái ngược hoàn toàn tại Mỹ khi iPhone XS Max, iPhone XR và iPhone X lại là bộ 3 bán chạy nhất, theo nghiên cứu của Kantar.

Báo cáo của Kantar Worldpanel: Huawei và Xiaomi thắng đậm tại châu Âu, Apple vẫn thống trị đất Mỹ - Ảnh 4.

Táo khuyết đã có 3 tháng cuối năm "ấm cúng" tại thị trường nội địa, nhưng vẫn bị Android áp đảo bởi số lượng. Điều đáng nói là ở Trung Quốc, iPhone XS Max lại đem đến thành công bất ngờ khi được nhiều người chọn mua nhiều thứ 4. Honor 8X nhờ có cấu hình tốt, kiểu dáng đẹp cũng như được Huawei quảng cáo rầm rộ đã trở thành chiếc smartphone phổ biến nhất tại đất nước láng giềng của chúng ta trong năm 2018.

Theo PhoneArena

Bình luận