Báo cáo hé lộ mẫu kính thực tế ảo AR thử nghiệm của Apple gây đau mắt cho người dùng

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ phải một thời gian dài nữa thì chiếc kính này mới có thể đến tay người tiêu dùng một cách an toàn.

Tháng trước, đã có nguồn tin cho biết rằng chiếc kính thực tế ảo AR mà Apple đang tiến hành phát triển phát ít nhất 1 năm nữa mới được ra mắt. Apple đang rất tích cực phát triển AR và chính CEO Tim Cook đã nói rằng thực tế ảo tăng cường hứa hẹn sẽ chính là bước đột phá mới. Google đã cố gắng nâng AR lên tầm cao mới và phổ biến nó rộng rãi với chiếc kính Google Glass, tuy nhiên ý tưởng này vào thời điểm đó lại quá phức tạp và đắt đỏ, không chỉ với Google, mà còn đối với khách hàng nữa.

Mặc dù Tim Cook đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về tương lai của AR, thế nhưng những gì ta biết về kính AR của Apple mới chỉ là tin đồn mà thôi. Mặc dù chưa có bất kỳ tấm hình ảnh thực tế nào xuất hiện, một vài báo cáo do nguồn tin thân cận cung cấp hé lộ rằng gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đang thử nghiệm loại kính thực tế ảo này, thế nhưng kết quả mà họ thu được lại không được như mong muốn.

Một nhân viên của Apple đã phàn nàn rằng cô cảm thấy mắt của mình rất khó chịu sau khi đeo một thiết bị thử nghiệm giấu tên sử dụng la de. Cô này sau đó đã được nghỉ phép để đi khám bác sỹ còn mẫu vật kia đã phải đem đi chỉnh sửa lại. Sự việc này diễn ra vào ngày 21/2.

Vào ngày 3/2, một nhân viên khác lại kêu đau mắt sau khi đeo một mẫu kính mới, và cho rằng nguyên nhân là do chiếc kính này. Câu văn được trích trong bản báo cáo vụ việc: “Anh ta nhận thấy cái chốt an toàn ở bên ngoài đã bị hỏng và nghĩ rằng có thể thiết bị này đã gặp trục trặc.”

Việc sử dụng tia la-de cho thiết bị AR là điều hoàn toàn dễ hiểu. Một giả thiết cho rằng kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị tính năng dò chuyển động mắt bằng la-de nhằm nắm bắt được hướng mà người dùng đang nhìn tới. Điều này sẽ cho phép thiết bị thay đổi giao diện dựa trên phương hướng mà người đeo đang thấy.

Dĩ nhiên, tất cả những điều này chỉ là phỏng đoán mà thôi, chúng ta phải chờ đợi đến khi Apple chính thức trình làng sản phẩm thì mới nắm bắt được nó có thể làm gì. Và dựa trên những báo cáo về các vụ việc trên, mà lẽ ra chúng không được phép công khai trên mạng như thế này, có vẻ như thiết bị này còn lâu lắm mới đến được tay người tiêu dùng một cách an toàn. Có vẻ như điều này trùng khớp với thông tin trước cho rằng phải 1 năm nữa kính AR nhãn hiệu Táo khuyết mới xuất hiện trên thị trường cơ.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ