Báo cáo: Huawei giảm sản lượng P30/P30 Pro, dòng Mate 30 sắp ra mắt cũng bị cắt giảm đơn hàng

Chíp,  

Sau dòng smartphone giá rẻ và tầm trung, có vẻ như lệnh cấm của chính phủ Mỹ đã bắt đầu gây tác động xấu lên cả dòng sản phẩm cao cấp của Huawei.

Sau khi bị chính phủ Mỹ cấm mua linh kiện, công nghệ của các công ty Mỹ, hồi tháng 5 Huawei đã quyết định ngừng đặt hàng các mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung không dùng chip Kirin do họ tự phát triển. Và nay, trang Digitimes tiếp tục đưa tin rằng Huawei đang cắt giảm sản lượng dòng smartphone cao cấp, bao gồm cả P30 Pro. Tính tới thời điểm hiện tại, P30 Pro là smarphone cao cấp nhất của Huawei.

Báo cáo: Huawei giảm sản lượng P30/P30 Pro, dòng Mate 30 sắp ra mắt cũng bị cắt giảm đơn hàng - Ảnh 1.

Lệnh cấm của Mỹ khiến nhà mạng và các đối tác trên thế giới tỏ ra ngần ngại và thậm chí một vài trong số họ đã quyết định tạm ngừng bán ra dòng Huawei P30. Tại Mỹ, các nhà mạng không được phép bán smartphone của Huawei nhưng các hãng bán lẻ như B&H thì có. Tuy nhiên, B&H cũng ngừng bán Huawei P30, P30 Pro và P30 Lite sau khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành.

Bên cạnh đó, Digitimes còn cho biết Huawei đã giảm đơn đặt hàng cho dòng Mate 30 sắp ra mắt từ đối tác cung ứng. Mate là dòng sản phẩm flagship dành cho nửa cuối năm của Huawei. Dự kiến, Mate 30 sẽ có bản thường và bản Pro. Mate 30 Pro sẽ có màn hình AMOLED 6.7 inch với độ phân giải Quad HD , dùng chip Kirin 985 và hỗ trợ 5G.

Cách đây vài ngày, Huawei đã lần đầu thừa nhận lệnh cấm của chính phủ Mỹ khiến họ thiệt hại nhiều hơn so với dự tính. Theo tính toán của Huawei, doanh số smartphone của họ có thể bị giảm từ 40 đến 60% trong khi doanh thu năm 2019 có thể giảm tới 30 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ