Bắt chước Nintendo, Atari rục rịch bán ra Ataribox tương tự NES Classic

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Các game thủ hoài cổ đã có nơi để tìm về.

Trong khuôn khổ hội chợ E3 năm nay, Atari đã “nhá hang” về chiếc Ataribox với tuyên bố về một “sản phẩm Atari hoàn toàn mới”. Ngoài một số hình ảnh trong video quảng cáo dài 20 giây trên YouTube, từ đó tới nay Atari chưa hề đưa ra một thông tin chi tiết nào về sản phẩm.

Trong một email gửi tới người hâm mộ Atari, hãng đã hé lộ “mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một thứ gì đó mới, đúng với truyền thống trong khi vẫn hấp dẫn với các fan hâm mộ mới và cũ của Atari”. Chiếc Ataribox mới có thiết kế lấy cảm hứng từ vỏ gỗ trên chiếc Atari 2600 nhưng có những thiết kế mạnh mẽ h ơn với các đường xẻ dọc, phần lưng gù lên cũng như tùy chọn mặt trước bằng gỗ hoặc kính. Các đèn báo sẽ sáng xuyên qua các vật liệu này. Ngoài ra Atari cũng trang bị cho chiếc console của mình khe cắm thẻ nhớ SD, cổng HDMI và 4 cổng USB. Sẽ có 2 phiên bản: gỗ đen và gỗ/kính với phối màu đen/đỏ.

Atari cung đã lên kế hoạch đưa các tựa game cổ điển lên Ataribox bên cạnh các “nội dung đương thời”. Hiện các nội dung mới vẫn chưa được hé lộ nhưng chúng ta có thể biết Atari sẽ phát hành game tương tự cách mà Nintendo đưa các tựa game NES và SNES lên phần cứng hiện đại.

Hiện Atari vẫn chưa công bố thông tin về giá bán, ngày phát hành, các tựa game hay cấu hình chi tiết của sản phẩm. Thứ duy nhất chúng ta có thể trông vào là tuyên bố của Atari: “Chúng tôi biết là các bạn rất muốn các thông tin về cấu hình, game, giá bán và thời điểm bán ra. Chúng tôi không có ý trêu ngươi các bạn. Đơn giản là chúng tôi muốn làm nó thật tốt nên đã quyết định chia sẻ từng bước quá trình chúng tôi đưa ý tưởng thành hiện thực đồng thời lắng nghe ý kiến phản hồi từ cộng đồng.”

Tham khảo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ