Bất ngờ thú vị về pin của Apple Watch Series 4

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thực chất pin của Apple Watch series 4 nhỏ hơn Series 3 dù thời lượng pin là tương đương.

Khi Apple công bố Apple Watch Series 4 cách đây vài tuần, công ty đã nói với khán giả rằng chiếc smartwatch này có tuổi thọ pin tương đương thiết bị tiền nhiệm. Ngay sau khi Series 4 lên kệ tại các cửa hàng, một teardown của iFixit tiết lộ rằng Apple Watch Series 4 có dung lượng pin cao hơn khoảng 4% so với Series 3. Tuy nhiên, sự so sánh đó là sai lầm. Pin thực tế bên trong các mẫu Apple Watch mới nhỏ hơn pin mà Apple đã sử dụng cho Series 3 và chính điều này càng làm cho thời lượng pin của Apple Watch Series 4 ấn tượng hơn nữa.

Bất ngờ thú vị về pin của Apple Watch Series 4 - Ảnh 1.

iFixit đã so sánh pin phiên bản 44mm Series 4 với pin 38mm Series 3. Tuy nhiên, chi tiết trên Bảng thông tin sản phẩm của Apple cho thấy cả hai phiên bản Series 4 đều có pin nhỏ hơn đáng kể so với các mẫu máy trước đó.

Phiên bản 44mm Series 4 có pin 1,12 watt, nhỏ hơn 16,5% so với pin 1,35 watt của Apple Watch 42mm Series 3. Phiên bản 40mm Series 4 có pin 0,86 watt, nhỏ hơn 9,7% so với pin 1,07 watt được tìm thấy bên trong Apple Watch 38mm Series 3. Nói về kích thước tổng thể, phiên bản Apple Watch 44mm và 40mm Series 4 đều cao hơn và rộng hơn so với các biến thể 42mm và 38mm Series 3. Tuy nhiên, các thiết bị mới vẫn mỏng hơn sản phẩm tiền nhiệm một chút.

Apple ước tính thời lượng pin của Series 4 khoảng 18 giờ, tương đương với  Series 3. Apple Watch Series 4 được trang bị màn hình và SiP mới, đây là nguyên nhân khiến thời lượng pin của nó kéo dài tương đương Series 3 dù có pin nhỏ hơn.

Rõ ràng, con số trên thực tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Apple Watch Series 4 hàng ngày như thế nào. Nhưng chiếc smartwatch mới của Apple chắc chắn đủ sức hoạt động qua một ngày làm việc của bạn.

Tham khảo: Bgr

NỔI BẬT TRANG CHỦ