Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới

Đức Khương,  

Trong khi chúng ta dành ít nhất năm đến sáu ngày một tuần để làm việc kiếm sống, thì có những người do hoàn cảnh may mắn hoặc chấp nhận rủi ro vào đúng thời điểm mà đã bất ngờ trở thành triệu phú.

Vào năm 2016, để chứng minh với chồng rằng vé số là một sự lãng phí tiền bạc, một người phụ nữ tên là Glenda Blackwell đã mua một tờ vé cào Carolina Millions trị giá 10 đô la. Cuối cùng cô ấy đã bất ngớ trúng thưởng và giành được 1 triệu đô la.

Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới - Ảnh 1.

Sau khi tỏ ra bực tức với người chồng Buddy vì anh yêu cầu cô mua vé Powerball cho anh ta, Blackwell, 57 tuổi đến từ Leicester, North Carolina, đã quyết định làm điều gì đó để chứng minh với chồng rằng mua vé số là một sự lãng phí vô bổ. Tuy nhiên, cô đã bất ngờ trúng thưởng với một tờ vé số. Sau đó cô quyết định mua một căn nhà và một ít đất để giúp đỡ con gái cũng như dành một số tiền để trang trải học phí đại học cho hai đứa cháu gái.

Có một cậu bé bảy tuổi đã xem rất nhiều video về đồ chơi trên YouTube và quyết định làm vlog về các món đồ chơi khác. Cậu bé sau đó đã kiếm được 22 triệu đô la mỗi năm từ video và dòng sản phẩm của mình tại Walmart.

Kênh YouTube của Ryan đã ảnh hưởng đến thế giới đồ chơi giống như cách PewDiePie, một diễn viên hài và nhà bình luận trò chơi điện tử người Thụy Điển, ảnh hưởng đến các trò chơi điện tử. Tính đến tháng 2 năm 2019, một trong những video của Ryan có tiêu đề "Thử thách đồ chơi bất ngờ với những quả trứng khổng lồ" đã vượt quá 1,7 tỷ lượt xem. Từ vị trí thứ tám trên YouTube được trả lương cao nhất trong năm 2016-2017 với doanh thu 11 triệu đô la, cậu trở thành người được trả cao nhất với 22 triệu đô la vào năm 2018.

Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới - Ảnh 2.

Sau khi xem các kênh đánh giá đồ chơi trên YouTube, Ryan đã hỏi mẹ của mình: "Tại sao con không làm video ở trên YouTube để cho những đứa trẻ khác cùng xem nhỉ?". Và sau đó cậu bé bắt đầu sự nghiệp vlog của mình vào tháng 3 năm 2015, và mẹ của cậu đã bỏ công việc là giáo viên hóa học trung học để or nhà làm video đánh giá đồ chơi cùng con trai. Vào năm 2017, cha mẹ cậu bé đã đăng ký với một công ty khởi nghiệp về truyền thông dành cho trẻ em có tên Pocket.watch để tiếp thị và bán hàng hóa. Vào năm 2018, kênh của Ryan cũng đã tạo một ứng dụng có tên “Tag with Ryan” cho các thiết bị iOS và Android. Cùng năm đó, kênh đã phát hành một dòng đồ chơi mới có tên “Ryan's World” độc quyền trên Walmart, Target và sau đó là Amazon.com.

Vào năm 1992, trong khi tìm kiếm chiếc búa bị mất bằng máy dò kim loại, một người đàn ông về hưu đã tìm thấy một kho báu khổng lồ của La Mã chứa 15.234 đồng xu. Chính phủ Anh sau đó đã trả cho ông ta và chủ đất 1,75 triệu bảng Anh để mua lại những cổ vật này.

Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới - Ảnh 3.

Khi người nông dân Peter Whatling làm mất chiếc búa của mình, ông ta đã nhờ tới sự giúp đỡ của bạn của mình Eric Lawes, người đã nhận được một chiếc máy dò kim loại như một món quà hưu trí. Vào ngày 16 tháng 11, Lawes đang tìm kiếm trong khu đất nông nghiệp của Whatling ở làng Hoxne, Suffolk, Anh thì ông bất ngờ tìm thấy kho chứa. Nó chứa rất nhiều đồ vật bằng vàng và bạc, 15.234 đồng xu La Mã, một số thìa bạc và 200 đồ vật bằng vàng. Các nhà khảo cổ học đã xác định rằng các đồ vật này có từ năm 410 CN, thời điểm nước Anh tách khỏi Đế chế La Mã.

Có một người phụ nữ tên Ailin Graef, hay còn gọi là Anshe Chung, đã trở thành triệu phú thực tế nhờ bán bất động sản ảo trên thế giới trực tuyến Second Life.

Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới - Ảnh 4.

Khi sống ở Los Gatos, California, Dahl đang ngồi với bạn bè của mình trong một quán bar Bonny Doon để nghe họ phàn nàn về thú cưng của họ. Sau đó, ông nói đùa rằng mình có một con vật cưng hoàn hảo - một tảng đá - không cần tắm rửa, đi lại, cho ăn và chải chuốt. Thêm vào đó, nó sẽ không bị ốm hay già, không vâng lời, hoặc chết.

Dahl sau đó đã mua những tảng đá với giá một xu mỗi tảng, và giá người đàn ông này bán những con "thú cưng" này cũng cực kỳ mềm. Chi phí lớn nhất của ông ấy là sản xuất những chiếc hộp và “Sổ tay huấn luyện chính thức” - một cuốn sách nhỏ dài 32 trang có tên là "Chăm sóc và Huấn luyện Thú cưng của Bạn".

Mặc dù vào tháng 2 năm 1976, doanh số bán ra thấp, nhưng Dahl đã bán được 1,5 triệu con Pet Rocks với giá 4 đô la mỗi viên, điều này khiến ông trở thành triệu phú.

Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới - Ảnh 5.

Năm 1975, một người đàn ông tên là Gary Dahl đã trở thành triệu phú nhờ bán những tảng đá mịn từ bãi biển Rosarito của Mexico giá 4 đô la mỗi cục.

Bất ngờ trở thành triệu phú với những lý do chẳng ai ngờ tới - Ảnh 6.

Trong thời kỳ Đại suy thoái, một chủ ngân hàng đã thuyết phục một thị trấn nhỏ gồm các gia đình gặp khó khăn ở Florida mua cổ phiếu của Coca-Cola. Thị trấn này trở thành thị trấn bình quân đầu người giàu nhất ở Mỹ và hiện có ít nhất 67 triệu phú.

Vào những năm 20 và 30, thị trấn nông nghiệp Quincy đang phải vật lộn để tồn tại. Nhưng Pat Munroe nhận thấy rằng người dân thị trấn đang mua những chai Coca-Cola bằng số tiền còn lại của họ. Vào thời điểm đó, cổ phiếu của công ty khá rẻ ở mức 19 USD mỗi cổ phiếu. Vì vậy, ông đã đầu tư vào cổ phiếu, và là một chủ ngân hàng đáng tin cậy, nhiều người đã nghe theo lời khuyên của ông và cũng đầu tư ngay cả khi thị trường đi xuống.

Bản năng của Munroe đã được đền đáp và cổ phiếu đã kéo thị trấn vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc Đại suy thoái. Người ta cũng báo cáo rằng cổ tức đã cứu sống những người dân trong thời kỳ suy thoái tiếp theo và khi mùa màng thất bát. Nhiều người trong số họ đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ mang lại cho họ cái tên “triệu phú Coca-Cola” và truyền lại sự giàu có của họ cho con cháu của họ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ