Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 2)

Đức Khương,  

Tất cả chúng ta đều biết về Carnage là nó đến từ cùng một nhóm cộng sinh ngoài hành tinh với Venom, nhưng trên thực tế, nhân vật này còn ẩn chứa rất nhiều điều bí mật mà không phải ai cũng biết.

5. Carnage ban đầu được tạo ra để thay thế cho Venom

Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 2) - Ảnh 1.

Carnage ban đầu được tạo ra để trở thành một phiên bản đen tối hơn của Venom, và nhân vật này được dự định sẽ xuất hiện lần đầu sau cái chết của Eddie Brock trong The Amazing Spider-Man số 400. Kế hoạch ban đầu là để symbiote của Brock liên kết với một loạt vật chủ sau khi anh ta chết, và Cletus Kasady là một trong số họ. Và theo kế hoạch này thì Người Nhện sẽ phải đối mặt với cả một đội quân ác nhân hoàn toàn mới. Tuy nhiên, Marvel lại sớm phát hiện ra rằng Eddie Brock là nhân vật có thể phát triển được nhiều hơn và thú vị hơn so với những gì mà họ ban đầu vẫn nghĩ. Bởi vậy, Brock và Venom đã nhanh chóng trở nên vô cùng nổi tiếng với khán giả, đồng thời Marvel cũng không cho phép nhân vật này bị biên kịch giết chết như kế hoạch ban đầu.

Để thay thế cho kế hoạch ban đầu, nhà văn truyện tranh David Michelinie quyết định để một phần của symbiote Venom ngoài hành tinh sinh ra một sinh vật khác và gắn mình vào người bạn cùng phòng của Brock.

Ý tưởng đằng sau nhân vật mới này là để anh ta trở thành phiên bản tâm thần của Venom; một phản diện không có ý thức về đạo đức. Mặc dù Carnage không bao giờ có thể thay thế Venom, hoặc đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng, nhưng nhân vật này đã chứng tỏ bản thân là một cú hit ngay lập tức với người hâm mộ, và có thể thách thức Người Nhện theo những cách mà chưa một nhân vật phản diện nào có được trước đây.

6. Những tính năng ưu việt của Carnage

Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 2) - Ảnh 2.

Giống như hầu hết các nhân vật phản diện của Spidey, Carnage cũng có một loạt các siêu năng lực đặc biệt. Theo Eddie Brock, symbiote hợp nhất với Kasady có sức mạnh thậm chí còn lớn hơn người tiền nhiệm của nó, điều này là do nó có thời gian để thích nghi với môi trường Trái Đất ngay từ lúc mới được sinh ra, bởi vậy nó cực kỳ mạnh, có những thời điểm sức mạnh của nó còn gấp đôi cả Spider-Man và Venom cộng lại.

Tất nhiên, cùng với khả năng siêu sức mạnh của mình, Carnage còn có khả năng tự hồi phục với tốc độ cực kỳ nhanh. Siêu phản diện này không chỉ tái tạo các bộ phận như toàn bộ tay chân, mà còn có thể tái tạo cả các cơ quan trong cơ thể đã bị xé toạc hoặc hư hại trong quá trình chiến đấu.

Có lẽ đặc điểm chết người nhất của Carnage là khả năng tạo ra vũ khí từ cấu trúc tế bào của cơ thể. Giống như những kẻ hủy diệt của nền văn hóa đại chúng, như T-1000 trong Terminator 2, Carnage có thể tạo ra vũ khí từ bàn tay của mình, những vũ khí này có thể là rìu, các loại vũ khí dùng để đâm hay tạo ra những vũ khí theo ý muốn. Chủ yếu nạn nhân của Kasady thường chịu đòn từ những lưỡi dao phóng ra từ cơ thể của hắn.

Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 2) - Ảnh 3.

Tại vì là "hậu duệ" của Venom, Carnage có những khả năng gần giống với Venom và Người Nhện. Chính vì symbiote của Venom đã từng kết hợp với Peter Parker nên đã copy được những năng lực của anh, dẫn tới Carnage cũng thừa hưởng những sức mạnh tương tự.

Điều này đồng nghĩa với việc ai được Carnage cộng sinh sẽ có siêu sức mạnh, sự nhạy bén và bền bỉ cùng với khả năng bám dính lên tường. Chính vì được có những khả năng này nên hắn đứng ngang hàng với tất cả những người có khả năng giống Peter.

Một trong những nội tại đặc biệt của Người Nhện chính là Spider-Sense - giác quan thứ sáu nhằm phát hiện ra những hiểm nguy rình rập - nhưng khi gặp Venom và Carnage, giác quan này lại bị vô hiệu hóa. Tồi tệ hơn thế nữa, Carnage cũng có giác quan tương tự, mang tên Carnage Sense.

Điều này nghĩa là Carnage có thể "nhìn" từ mọi phía, cảnh báo Kasady cho bất kể tấn công nào, gần như là không thể tiếp cận được hắn.

Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 2) - Ảnh 4.

Tuy phong cách của Kasady cho thấy được sự máu lạnh và hủy diệt, đôi khi hắn cũng có một vài chiêu trò rất "nhỏ nhẹ". Sử dụng những sợi gân của mình, Carnage sẽ kết dính với người khác và đâm sâu những ý thức giả tạo vào não họ - khiến đây có lẽ là khả năng xảo quyệt nhất của con quỷ đỏ.

Những sợi gân này khi kết nối với bất kì não bộ nào, sẽ cho thấy các suy nghĩ và hình ảnh mà Kasady đưa vào - đặc biệt nên chú ý đây không phải là thần giao cách cảm. Với một quái vật như Carnage, đây sẽ là một năng lực rất ghê tởm, cho dù hắn chưa có cơ hội "khoe" chiêu trò này nhiều.

7. Kasady là nhân vật được lấy cảm hứng từ Joker

Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 2) - Ảnh 5.

The Clown Prince of Crime có thể là nhân vật phản diện có ảnh hưởng nhất trong truyện tranh từng được tạo ra. Và cũng không có nghi ngờ gì khi anh ta là một trong những phản diễn DC dễ nhận biết nhất trong lịch sử, với mái tóc xanh đặc trưng, làn da trắng nhợt nhạt, bộ đồ màu tím và một điệu cười gớm ghiếc khiến bạn ớn lạnh sống lưng.

Joker là một kẻ giết người tâm thần, thích giết người và tạo ra hỗn loạn chỉ để mua vui, điều đó khiến hắn trở thành đối thủ hoàn hảo của Batman và là kẻ phản diện hoàn hảo cho độc giả. Mặc dù tên hề giết người là một phần của vũ trụ rộng lớn DC, bởi vậy đã có rất nhiều nhân vật phản diện được lấy cảm hứng từ nhân vật này, dù ở 2 vũ trụ khác nhâu nhưng sức ảnh hưởng của Joker cũng đã vươn sang cả truyện tranh của Marvel.

Trong khi Carnage chắc chắn là nhân vật có vẻ ngoài được lấy cảm hứng từ vẻ ngoài của Venom thì yếu tố vật chủ, Cletus Kasady, phần lớn được dựa trên tính cách của Joker. Nghệ sĩ truyện tranh và là người sáng tạo ra Kasady - Erik Larsen, đã thừa nhận rằng nhân vật bạn cùng phòng của Brock được lấy cảm hứng từ Hoàng tử tội phạm của DC Comic.

Chắc chắn không khó để nhận thấy sự tương đồng giữa hai nhân vật phản diện này. Cả hai đều rất thích thú với những màn giết chóc khác nhau của mình, và đều là những kẻ biến thái nhân cách hoàn toàn và không có bất kỳ ý thức đạo đức nào.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ