Bên cạnh sản xuất iPhone, Foxconn đang phải sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày

tvd,  

Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát, đang có nhiều sự đảo lộn.

Sự bùng phát của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đang đẩy nhu cầu sử dụng khẩu trang lên rất cao, gây ra tình trạng thiếu nguồn cung trên toàn cầu. Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát, đang có nhiều sự đảo lộn. 

Thay vì sản xuất iPhone, Foxconn đã phải lên kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Trên mạng xã hội, Foxconn cho biết họ đang phải nỗ lực hết mình để chống lại dịch bệnh, từng phút từng giây.  

Bên cạnh sản xuất iPhone, Foxconn đang phải sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày  - Ảnh 1.

“Chúng ta càng sớm thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chúng ta càng sớm ngăn chặn được dịch bệnh. Chúng ta càng sớm cứu được mọi người, chúng ta càng sớm trở lại hoạt động sản xuất”, đại diện Foxconn cho biết. 

Việc tham gia vào việc sản xuất khẩu trang là một sáng kiến để giúp người lao động trong nhà máy Foxconn có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Sau khi đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong nội bộ, Foxconn sẽ bắt đầu cung cấp khẩu trang ra bên ngoài. 

Foxconn cũng đã chuẩn bị các biện pháp phòng dịch, sử dụng thiết bị đo nhiệt độ bằng hồng ngoại mới để hỗ trợ phát hiện bất kỳ trường hợp nào có khả năng nhiễm virus Covid-19. 

Hoạt động sản xuất của Foxconn đã bị ngừng trệ từ đợt nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Cho đến nay, Foxconn vẫn chưa thể quay trở lại sản xuất với 100% hiệu suất. Điều đó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khi nguồn cung iPhone thiếu hụt, kế hoạch ra mắt iPhone mới của Apple cũng có thể bị hoãn lại. 

Tham khảo: industryglobalnews24

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ