Bên ngoài Galaxy S9 có thể không khác nhưng bên trong thì thực sự đột phá

Tấn Minh,  

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ chính thức xuất hiện tại MWC. Về thiết kế tổng quát, bộ đôi này không khác nhiều so với S8 năm 2017. Thay vào đó, Samsung sẽ nâng cấp khá đáng kể về mặt cấu hình cho cặp flagship này của hãng.

Cụ thể, website ETNews - vốn là một nguồn tin rất đáng tin cậy trước đây - đã tiết lộ về những nâng cấp mạnh mẽ liên quan đến cấu hình Galaxy S9/S9 Plus, không chỉ riêng vi xử lý mới mà còn nhiều thứ khác nữa.

Một trong những thay đổi lớn nhất là về màn hình. Samsung sẽ một lần nữa sử dụng tấm nền OLED trên Galaxy S9/S9 Plus, nhưng lần này là với công nghệ Y-OCTA (Youm On-Cell Touch AMOLED). Đây là công nghệ cho phép các cảm biến chạm có thể được tích hợp trực tiếp vào trong màn hình thay vì nằm ở một lớp riêng biệt. Nhờ đó, Samsung có thể làm cho chiếc S9 của mình mỏng hơn, nhẹ hơn, và độ nhạy cảm ứng cũng trở nên chính xác hơn đôi chút.

Về bo mạch chủ, Samsung sẽ ứng dụng công nghệ SLP (Substrate Like PCB) trên cả S9/S9 Plus nhằm thu nhỏ các linh kiện trên bo mạch, tạo ra nhiều khoảng trống bên trông thân máy hơn. Không rõ Samsung dự định làm gì với không gian trống này; có thể họ sẽ tăng kích cỡ viên pin hoặc trang bị thêm cho máy một bộ phận tản nhiệt mới. Một điểm trừ của công nghệ SLP là chỉ sử dụng được trên các thiết bị dùng chip Exynos, do đó các thiết bị dùng chip Snapdragon 845 được bán ở thị trường Mỹ sẽ không được ứng dụng công nghệ này.

ETNews còn cho biết camera của S9 và S9 Plus sẽ có khẩu độ f/1.5, một trong những khẩu độ lớn nhất từng thấy trên smartphone. Trước đó, chiếc LG V30 và Huawei Mate 10 Pro đã sở hữu khẩu độ lên đến f/1.6. Khẩu độ lớn hơn có nghĩa là ánh sáng có thể đi qua cảm biến nhiều hơn, mang lại chất lượng ảnh tốt hơn đặc biệt trong các điều kiện thiếu sáng.

Với những thay đổi đáng chú ý liên quan đến mặt cấu hình như vậy, ngay cả khi Samsung không thay đổi nhiều về mặt thiết kế để khiến S9/S9 Plus khác biệt so với đàn anh S8/S8 Plus, thì chắc chắc vẫn sẽ có khá nhiều người dùng S8 sẵn sàng "lên đời" khi bộ đôi flagship mới ra mắt vào tháng 3 tới đây.

Tham khảo: Pocket-Lint

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ