Benchmark sơ bộ Dell XPS 15: Chip đồ họa Vega M dễ dàng đánh bại MX150 của NVIDIA, cũng như cho Intel UHD hít khói

  Kuroe,  

  Thử nghiệm trên tựa game Rises of the Tomb Raider cho thấy, chiếc Laptop Dell XPS 15, với sự kết hợp của CPU Intel và GPU Radeon RX Vega M GL của AMD dễ dàng đánh bại nhiều chiếc Ultrabook khác có cùng kích cỡ về khả năng chơi game.

  Tại sự kiện CES 2018, Dell đã chính thức trình làng phiên bản XPS 15 2-trong-1, với khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ Laptop và máy tính bảng, thông qua một thao tác gập lại vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, điểm đang chú ý nhất ở chiếc Laptop này, là việc XPS 15 mang trong mình mối quan hệ hợp tác lạ thường giữa Intel và AMD, vốn là kẻ thù không đội trời chung, khi sở hữu bộ vi xử lý của Intel và chip đồ họa Radeon RX Vega M của AMD.

  Chính nhờ vậy mà khả năng chơi game của Dell XPS 15 tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với những cỗ máy 2-trong-1 khác, khi mà chip đồ họa RX Vega M GL được đánh giá ngang ngửa với GTX 1050 của NVIDIA. Và dưới đây là thử nghiệm khi sử dụng Dell XPS 15 để chơi tựa game Rise of the Tomb Raider, cũng như so sánh với một số mẫu Ultrabook khác trên thị trường. Phiên bản Dell XPS 15 được thử nghiệm sở hữu CPU Core i7-8705G, GPU Radeon RX Vega M GL, 16GB RAM DDR4.

  Chơi thử Rises of the Tomb Raider trên Dell XPS 15 mới

   Dell XPS 15 2-trong-1, sử dụng GPU Radeon RX Vega M GL

  Dell XPS 15 2-trong-1, sử dụng GPU Radeon RX Vega M GL

  Ở độ phân giải 1920x1080, Dell XPS 15 đạt được tốc độ khung hình trung bình là 35fps, với thiết lập đồ họa ở mức High. Khi nâng lên mức thiết lập đồ họa Very High, tốc độ khung hình đạt được là 29,69 fps. Con số này thực sự rất ấn tượng so với một chiếc máy tính chỉ dày có 16mm và nặng 2 kg. Trong khi đó, một cỗ máy với cấu hình tương tự nhưng sử dụng bộ xử lý đồ họa tích hợp UHD 620 của Intel, chỉ đạt được 8fps ở thiết lập đồ họa Medium.

   Dell XPS 13 phiên bản 2018, sử dụng bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel UHD 620

  Dell XPS 13 phiên bản 2018, sử dụng bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel UHD 620

  Thay thế bằng một chiếc Ultrabook khác sử dụng GPU MX150 của NVIDIA (Acer Swift 3), tốc độ khung hình thu được là 23fps ở mức thiết lập đồ họa High.

  Acer Swift 3, sử dụng GPU MX150 của NVIDIA
  Acer Swift 3, sử dụng GPU MX150 của NVIDIA

  Kết quả như trên cho thấy, những chiếc laptop mỏng nhẹ trong tương lai sẽ không còn bị giới hạn quá nhiều về sức mạnh phần cứng nữa, và hoàn toàn có thể đảm nhận trách nhiệm của một cỗ máy giải trí đa phương tiện với khả năng chơi game tương đối ổn định. Và chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, Dell XPS 15 chỉ là khởi đầu của một xu hướng Laptop mới, nơi những chiếc Laptop chơi game vừa mỏng vừa nhẹ sẽ lên ngôi.

  Dell XPS 15 2-trong-1 sẽ được bán ra vào mùa xuân năm nay, với giá khởi điểm là 1300 USD.

  Tham khảo hothardware

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày