Bệnh viện Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone 7

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng một bệnh viện nước này đã đưa ra cảnh báo rằng sẽ sa thải bất cứ nhân viên nào mua iPhone 7.

Bệnh viện Phụ nữ Chongqing Fuling Xinjiuzhou đã ra một cảnh báo rằng vì mẫu iPhone mới ra mắt sẽ được bán với mức giá cao cho nên tất cả nhân viên bệnh viện sẽ bị cấm mua một chiếc iPhone 7/7 Plus. Theo đó, bệnh viện này muốn nhân viên của mình sống cần cù, tiết kiệm, không phung phí tiền vào các sản phẩm xa xỉ.

Các nhân viên vi phạm sẽ không được thưởng hàng năm hoặc thậm chí bị đuổi việc.

Tuy nhiên sau đó, giám đốc bệnh viện này đã tuyên bố rằng họ chỉ muốn hỗ trợ các thương hiệu smartphone trong nước và không hề cấm nhân viên sử dụng iPhone 7.

Giám đốc này nói thêm rằng hiện tại nhân viên trong bệnh viện của ông vẫn được phép sử dụng các mẫu iPhone 6 và iPhone 5.

Đây không phải lần đầu tiên một công ty Trung Quốc đe dọa sa thải nhân viên nếu họ mua iPhone mới nhằm thể hiện lòng yêu nước hoặc trợ giúp các thương hiệu smartphone trong nước.

Ngày 21/9, một công ty ở Nanyang, Hà Nam, đã công bố một cảnh báo tương tự nhằm cấm nhân viên mua các mẫu iPhone 7 mới. Ngoài ra, các công ty này còn khuyến khích các gia đình giàu có ở địa phương quan tâm nhiều hơn về sức khỏe của con cái và cha mẹ cũng như tương lai của đất nước.

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ