Bị cá mập xơi tái khi đang quay phim dưới nước, iPhone XS vẫn sống sót thần kỳ

Tấn Minh,  

Ngay cả khi xem video, chúng ta vẫn khiếp sợ hàm răng sắc nhọn của loài cá mập. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hàm răng đó chẳng xi nhê gì khi so với chiếc iPhone XS.

Bạn không đọc nhầm đâu, bởi đó chính xác là cảnh quay thú vị nhất trong một đoạn video hậu trường miêu tả quá trình Camp4 Collective - một công ty sản xuất phim - quay đoạn phim quảng cáo "Don't Mess with Mother" trong series "Shot on iPhone".

Apple đã thuê đội làm phim từng đạt giải thưởng này để quay những cảnh phim kịch tính về Mẹ Thiên nhiên, bao gồm một cảnh tuyết lở, để quảng cáo cho những tính năng quay phim của iPhone XS.

Trong đoạn video bên dưới, chúng ta có thể thấy các nhà làm phim đang thực hiện những cảnh quay trong môi trường tự nhiên, bao gồm những ngọn núi, trong một cơn bão cát, ở rìa núi lửa và trong vùng biển đầy cá mập. Tất nhiên, các nhà làm phim không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào để mọi người có thể quay được những đoạn video tuyệt vời như họ - thực ra, đó chỉ là một cách để nhắc nhở chúng ta rằng...đừng thử làm theo mà thôi!

Shot on iPhone XS — QUá trình thực hiện phim "Don’t mess with Mother"

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại nghe nghiêm trọng như vậy, thì hãy tiếp tục xem đoạn phim, có một cảnh một trong các nhà làm phim bị một con cá mập hổ "thó" mất chiếc iPhone, và anh này hết sức liều lĩnh bơi theo con cá mập để lấy lại chiếc máy của mình.

Có vẻ như con cá mập chỉ cắn nhẹ chiếc iPhone, bởi thiết bị này cùng anh chàng nhà làm phim liều mạng kia vẫn toàn mạng trở thuyền.

Một cảnh quay khác trong đoạn phim cho thấy một con khỉ đang phá một trong những chiếc iPhone của các nhà làm phim, và có vẻ con khỉ này khá rành công nghệ khi trông nó lướt iOS chẳng khác chúng ta là bao.

Hồi đầu tuần này, website công nghệ Motherboard đã đặt ra câu hỏi rằng phải chăng cảnh quay tuyết lở - vốn không tự nhiên lắm vì được tạo ra bằng...thuốc nổ - đã gửi đi một thông điệp có phần sai sai?

Apple ngay sau đó đã lên tiếng công khai - một vệc khá hiếm khi xảy ra - rằng cảnh tuyết lở này đã được lên kế hoạch và được sự chấp thuận của Sở Giao thông Colorado. Những vụ lở tuyết có kế hoạch như thế này có thể giúp giữ người dân an toàn trước những vụ lở tuyết tự nhiên không lường trước được, và hầu hết các chuyên gia trong bài báo của Motherboard đều không tỏ ra quan ngại với đoạn phim. Tuy nhiên, có một chuyên gia lại cảm thấy video này thể hiện văn hóa "đàn ông", "đề cao tính hiểm nguy và sự sinh tồn".

Bơi với cá mập cũng vậy thôi!

Tham khảo: CultofMac

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ