Bị đau lưng, Elon Musk đề xuất chuyển sang thi ‘võ mồm’ với Mark Zuckerberg: ‘Đây mới là bộ môn chiến đấu cao quý’

  Vũ Anh , Nhịp sống thị trường 

  Elon Musk quay xe không muốn đấu lồng sắt cùng Mark Zuckerberg.

  Bị đau lưng, Elon Musk đề xuất chuyển sang thi ‘võ mồm’ với Mark Zuckerberg: ‘Đây mới là bộ môn chiến đấu cao quý’ - Ảnh 1.

  Câu chuyện bắt đầu vào tối 20/6, khi Elon Musk bình luận về việc tập đoàn Meta sắp ra mắt Threads - nền tảng được xem là đối thủ của Twitter. Ông cho rằng điều này sẽ khiến thế giới “bị thao túng và kiểm soát độc quyền bởi Mark Zuckerberg”.

  Một tài khoản Twitter sau đó nói đùa với Musk rằng ông nên cẩn thận bởi Zuckerberg rất giỏi võ thuật. Tuy nhiên đáp lại, Musk viết: “Tôi sẵn sàng cho một trận đấu với Zuckerberg nếu anh ta đồng ý”.

  Cuộc gặp gỡ tạm thời được cả hai bên ưng thuận, sau nhiều năm 2 nền tảng nổi tiếng nhất nhì phố Wall âm thầm cạnh tranh giành giật người dùng. Không rõ hai ông trùm kinh doanh đã thực sự gặp nhau ngoài đời hay chưa. Chỉ biết rằng trận đấu này sẽ càng gia tăng mức độ cạnh tranh gay gắt về lợi ích kinh tế cũng như thị phần quảng cáo trên mạng xã hội.

  Tuy nhiên mới đây, Elon Musk thông báo mình cần phải tham gia một cuộc phẫu thuật ngay trước khi chính thức ấn định ngày diễn ra cuộc chiến.

  “Có thể tôi sẽ phải phẫu thuật trước khi cuộc chiến diễn ra. Thông tin sẽ được tiết lộ trong tuần này”, Musk viết.

  Đến nay, có vẻ như Musk đã “quay xe”. Ông đã lập tức đồng ý với đề xuất mà Chris Anderson, người phụ trách chương trình TED, đưa ra mới đây rằng một cuộc tranh luận ‘bằng mồm’ giữa hai vị tỷ phú sẽ là ý tưởng hay hơn nhiều.

  “Tôi tin rằng đây mới thực sự là một bộ môn chiến đấu cao quý”, Musk cho biết.

  Bị đau lưng, Elon Musk đề xuất chuyển sang thi ‘võ mồm’ với Mark Zuckerberg: ‘Đây mới là bộ môn chiến đấu cao quý’ - Ảnh 2.

  Đến nay, có vẻ như Musk đã “quay xe” không muốn đấu lồng sắt cùng Mark Zuckerberg.

  Một số ý kiến cho rằng Elon Musk đang cố tình lảng tránh đấu võ với Mark Zuckerberg nên mới nhanh chóng ủng hộ đề xuất của Anderson đến vậy. Business Insider đánh giá cơ hội hạ gục đối thủ của Musk rất mỏng manh bởi ông chủ Facebook được đào tạo bài bản về MMA. Một số võ sĩ hàng đầu như Conor McGregor cũng dành lời khen ngợi Zuckerberg. Trong khi đó, Elon Musk, 51 tuổi, lại khá lười tập luyện.

  Thực tế, giải pháp do Anderson đề xuất hoàn toàn tương đồng với những điều mà mẹ của Musk mong muốn.

  “Không đùa đâu. Chỉ đấu bằng lời. Trên ghế bành và ngồi cách nhau 1,2 mét. Người hài hước nhất sẽ chiến thắng”, mẹ Elon Musk tweet.

  Bài viết của bà ngay sau đó nhận được hơn 8.000 lượt thích và hàng trăm lượt bình luận ủng hộ.

  “Đây là lời khuyên đúng đắn nhất về cuộc đấu này”, một tài khoản cho hay.

  Một số người nhận xét rằng nếu lấy tiêu chí hài nước làm thước đo, ông chủ Facebook sẽ không có cửa thắng. Vài người động viên mẹ Musk không cần quá lo lắng kèm theo tấm ảnh Mark Zuckerberg lướt sóng với khuôn mặt trắng bệch.

  Theo: BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày