CEO Epic Games chỉ trích Google đang "PR rẻ tiền" khi vạch trần lỗi bảo mật trong Fornite

KON , Theo Trí Thức Trẻ

CEO của Epic Games, ông Tim Sweeney đã dành ra vài ngày để tweet về sự không hài lòng của mình sau khi một kỹ sư Google vạch trần lỗi bảo mật trong game "Fortnite".

CEO Epic Games chỉ trích Google đang PR rẻ tiền khi vạch trần lỗi bảo mật trong Fornite - Ảnh 1.

Khi phản hồi lại tweet của người dùng trên Twitter, Sweeney đã dành ra hẳn cả cuối tuần và nguyên ngày thứ hai để chỉ ra rằng Google đã rất vô trách nghiệm khi họ tiết lộ lỗi bảo mật quá sớm.

CEO Epic Games chỉ trích Google đang PR rẻ tiền khi vạch trần lỗi bảo mật trong Fornite - Ảnh 2.

"Android là một nền tảng mở. Chúng tôi đã ra mắt phần mềm cho nó. Khi Google phát hiện một lỗi bảo mật, chúng tôi phải làm thêm giờ để sửa nó và ra mắt một bản cập nhật. Sự vô trách nhiệm ở đây là việc Google đã rất nhanh nhảu thông báo những thông tin chi tiết."

Ông cũng cho biết Epic Game đã yêu cầu Google hãy ngưng tiết lộ lỗi này cho đến khi công ty hoàn thiện được một bản upgrade để vá lỗi, song Google đã từ chối.

Sweeney đã cho rằng cách Google nhanh chóng đăng tải về lỗi bảo mật này chỉ là một "chiêu trò PR rẻ tiền" mà thôi.

CEO Epic Games chỉ trích Google đang PR rẻ tiền khi vạch trần lỗi bảo mật trong Fornite - Ảnh 3.

"Chúng tôi đã yêu cầu Google hoãn việc thông báo cho đến khi bản cập nhật được tải rộng rãi hơn. Họ từ chối và vì thế đã tạo ra những nguy cơ không đáng có cho người dùng Android nhằm thực hiện những chiêu trò PR rẻ tiền."

Ông còn nói rằng quyết định công bố lỗi đã khiến game thủ gặp nhiều nguy cơ rủi ro hơn, do tiết lộ này có thể đem lại cho bọn hacker cơ hội để khai thác những người dùng mà chưa tải bản cập nhật.

CEO Epic Games chỉ trích Google đang PR rẻ tiền khi vạch trần lỗi bảo mật trong Fornite - Ảnh 4.

"Tôi tin rằng việc Google tìm ra lỗi trong phần mềm của chúng tôi và dẫn chuyện về sự việc đó chính xác là một chiêu PR. Nhưng tại sao lại phải công bố những thông tin chi tiết nhanh đến thế? Điều đó chỉ tổ cho hacker cơ hội nhắm mục tiêu những người dùng mà chưa vá lỗi."

Nhưng những lời phàn nàn của ông chưa dừng lại tại đó. Ông cũng đã rất thất vọng khi mà Google đăng tải quá nhiều thông tin về lỗi bảo mật. Sweeney cho rằng công ty có thể cảnh báo công chúng về lỗ hổng mà không cần phải đăng tải hết những thông tin chi tiết về code.

CEO Epic Games chỉ trích Google đang PR rẻ tiền khi vạch trần lỗi bảo mật trong Fornite - Ảnh 5.

"Google có thể tiết lộ rằng lỗi bảo mật đã được phát hiện mà không cần phải lộ ra những thông tin chi tiết để mà bọn hacker có thể dễ dàng lợi dụng."

Trước đó, phiên bản beta của game "Fortnite" đã được ra mắt trên Android vào mùa hè này. Epic Game đã đưa ra quyết định táo bạo là không ra mắt trên cửa hàng Google Play. Thay vào đó, người chơi tải trực tiếp từ website của game. Sweeney đã chia sẻ với Business Insider rằng họ làm điều này vì họ cho rằng mức thuế 30% của Google là không hợp lý.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ