Bị internet la ó vì nhốt chó nhà vào chuồng sói, vườn thú Trung Quốc bảo "làm thế cho chúng có bạn"

Long.J,  

Vườn thú Vũ Hán khẳng định họ không cố tình đánh lừa khách tham quan.

Thời gian gần đây, dân mạng Trung Quốc bắt đầu chia sẻ mạnh hình ảnh gây tranh cãi tại vườn thú ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Cụ thể, nhiều khách tham quan cảm thấy bức xúc vì con thú nằm trong "chuồng sói" thực chất lại là chó nhà. Đây không phải phải lần đầu tiên các vườn thú ở Trung Quốc quảng cáo sai sự thật, và vườn thú kể trên bị cáo buộc lừa đảo.

Bị internet la ó vì nhốt chó nhà vào chuồng sói, vườn thú Trung Quốc bảo "làm thế cho chúng nó có bạn"

Đến hôm 6/5, đại diện vườn thú cho hay, thực chất trong chuồng có chó sói thật nhưng nó hay nằm ngủ bên trong nên nhiều người không biết.

Ngoài ra, họ cho hay con sói đực trong chuồng khá nóng nảy, thường xuyên đánh nhau với những con trong đàn nên bị nhốt riêng.

"Điều đó khiến nó buồn bã vì bị tách biệt, do đó chúng tôi đưa thêm con chó vào để chúng có bạn."

Vườn thú khẳng định, 2 con chó nhà đã được nhốt cùng chó sói nhưng 1 con đã bị đưa ra ngoài, con còn lại đã chung sống hòa thuận với sói trong 2 năm qua.

Sở dĩ dân mạng Trung Quốc vội vàng la ó như vậy, chủ yếu vì họ đã bị các vườn thú lừa quá nhiều lần.

Khoảng gần 2 năm trước, quảng cáo của sở thú Khâu Sơn, Quảng Tây tuyên bố sẽ cho du khách cơ hội để chiêm ngưỡng những loài động vật quý hiếm. Trên tờ bướm có cả hình ảnh của đà điểu, cá sấu, chim công, khỉ... thậm chí là cả chim cánh cụt. Với cái giá cực rẻ, chỉ với 15 tệ (khoảng 51.000 đồng).

Bị internet la ó vì nhốt chó nhà vào chuồng sói, vườn thú Trung Quốc bảo làm thế cho chúng có bạn - Ảnh 2.

Trên tờ bướm còn có cả hình ảnh của đà điểu, cá sấu, chim công, khỉ... thậm chí là cả chim cánh cụt. Với cái giá cực rẻ, tất cả chỉ với 15 tệ (khoảng 51.000 đồng)

Các gia đình từ thị trấn Ngọc Lâm (nổi tiếng thế giới vì lễ hội thịt chó hàng năm) lũ lượt kéo về vườn thú Khâu Sơn, chuẩn bị sẵn máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc với thế giới thiên nhiên kỳ thú.

Ngờ đâu, tất cả chỉ là trò bịp bợm của ban tổ chức, bên trong vườn thú chỉ có toàn gà, vịt, rùa nhốt trong lồng kính, kinh khủng nhất là một đàn chim cánh cụt bơm hơi.

Bị internet la ó vì nhốt chó nhà vào chuồng sói, vườn thú Trung Quốc bảo làm thế cho chúng có bạn - Ảnh 3.
Bị internet la ó vì nhốt chó nhà vào chuồng sói, vườn thú Trung Quốc bảo làm thế cho chúng có bạn - Ảnh 4.
Bị internet la ó vì nhốt chó nhà vào chuồng sói, vườn thú Trung Quốc bảo làm thế cho chúng có bạn - Ảnh 5.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ