Bị internet mắng vì chiếu lậu bản sao Endgame, kênh truyền hình Philippines đổi ngay sang siêu anh hùng nâng tạ

  Long.J,  

  Không rõ phải đền bao nhiêu tiền mới đủ.

  Orient Cable, kênh truyền hình địa phương ở Dipolog, Zamboanga del Norte, Philippines - đã chiếu lậu một bản leak mờ tịt của Endgame 1 ngày trước khi siêu phẩm này ra rạp.

  Điều này thật không công bằng bởi hàng triệu fan đã mòn mỏi đặt vé, xếp hàng để được xem hồi kết của 11 năm MCU.

  Bị internet mắng vì chiếu lậu bản sao Endgame, kênh truyền hình Philippines đổi ngay sang siêu anh hùng nâng tạ - Ảnh 1.

  Theo Thông tấn xã Philippines, rạp phim địa phương Teatro de Dapitan đã nhanh chóng phát hiện ra điều này và khởi kiện Orient Cable vì vi phạm bản quyền một cách trắng trợn.

  Sau khi các luật sư của Teatro de Dapitan tiếp cận cảnh sát, Orient Cable đã ngừng phát sóng bản leak của Endgame và thay bằng một bộ phim siêu anh hùng (cũ nhưng cũng lậu nốt) có xuất xứ Philippines - Captain Barbell (nhân vật hư cấu được nhái lại từ Superman, Captain Marvel và Thor).

  Động thái này không hề xoa dịu được dư luận, trái lại, dân mạng Philippines và internet nói chung đã bày tỏ sự phẫn nộ và mong muốn Orient Cable bị phạt thật nặng cho chừa.

  Bị internet mắng vì chiếu lậu bản sao Endgame, kênh truyền hình Philippines đổi ngay sang siêu anh hùng nâng tạ - Ảnh 2.
  Bị internet mắng vì chiếu lậu bản sao Endgame, kênh truyền hình Philippines đổi ngay sang siêu anh hùng nâng tạ - Ảnh 3.

  Đến thời điểm hiện tại, đại diện của Orient Cable từ chối đưa ra bất kỳ bình luận hay tuyên bố nào khi được phóng viên ghé thăm.

  Xét trên phương diện pháp luật, kênh truyền hình này đã vi phạm nghiêm trọng Bộ luật Sở hữu Trí tuệ của Philippines cũng như Đạo luật Chống Quay lén và Đạo luật Phòng chống tội phạm mạng.

  Theo Vice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày