Xem bản thử nghiệm

Đạo diễn hình ảnh của Game of Thrones: "Tập 3 có tối đâu tại TV nhà các ông đấy chứ"

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Đúng như tên gọi - tập 3 SS8 GOT, "The Long Night", quả thật tối đen như mực nhưng ông đạo diễn hình ảnh bảo đấy không phải lỗi của nhà làm phim.

Fabian Wagner, đạo diễn hình ảnh (cinematographer) của series Game of Thrones, không hề xin lỗi fan vì làm tập 3 "The Long Night" tối đen như mực.

Cuối tuần qua, bên cạnh Endgame thì dân tình cũng phát sốt lên vì tập SS8. Là tập phim được đánh giá là cực hoành tráng, diễn biến lật nhoay nhoáy nhưng cũng không ít fan thất vọng vì trận chiến ở Winterfell cực khó nhìn, ánh sáng kém.

Tuy nhiên, trong lần phỏng vấn gần đây với Wired, Wagner đã đổ lỗi cho các thiết bị trình chiếu trong gia đình thay vì đội ngũ sản xuất. Theo ông, TV ở nhà chúng ta không phù hợp để xem phim điện ảnh...

"Vấn đề nằm ở chỗ, rất nhiều người không biết cách chỉnh TV sao cho phù hợp," Wagner nói. "Cũng không may thay, nhiều người xem tập 3 trên màn hình iPad và thật không công bằng với series này."

Đạo diễn hình ảnh của Game of Thrones: Tập 3 có tối đâu tại TV nhà các ông đấy chứ - Ảnh 1.

Fabian Wagner trên phim trường Game of Thrones

"Cá nhân tôi thấy chẳng cần lúc nào cũng phải nhìn cho rõ mọi thứ trên màn hình, bởi tác động cảm xúc quan trọng hơn... 'GOT' là show điện ảnh và vì vậy, bạn cần phải thưởng thức nó như khi ra rạp: Trong phòng tối. Cảnh tối đen mà xem trong phòng sáng trưng chẳng giúp hình ảnh rõ ràng hơn đâu."

Đạo diễn hình ảnh của Game of Thrones: Tập 3 có tối đâu tại TV nhà các ông đấy chứ - Ảnh 2.

Wagner cũng nhấn mạnh rằng, mỗi mùa phim GOT sẽ trở nên tối tăm hơn theo thời gian.

"Nhà làm phim quyết định đây phải là một tập phim tăm tối," ông nói thêm. "Chúng ta đã chứng kiến nhiều trận chiến trong những năm qua - đây chỉ là một trong những cách kể chuyện độc đáo để tạo ra ảnh hưởng."

Wagner đã giải thích rằng phần lớn bóng tối có thể là do các cảnh quay ban đêm của tập phim so với các cảnh trời sáng trên phim trường. "Mọi thứ chúng ta muốn thấy đều ở trên màn hình rồi."

GOT không phải TV series duy nhất bị chỉ trích vì ánh sáng trong phim, cả The Walking DeadTeen Wolf và Agents of S.H.I.E.L.D... Cũng chung số phận.

Theo Variety

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ