Bi kịch của những "đứa trẻ rừng xanh" được thú hoang nuôi dưỡng

  LAN ANH SPIDERUM, Theo Helino 

  Ngay giữa đời thực, lạ kỳ và bi kịch thay lại có những “đứa trẻ rừng xanh” lớn lên trong “vòng tay” của thú hoang.

  Marcos Rodriguez Pantoja: "Logan" ngoài đời thực

  Marcos Rodriguez Pantoja được sinh ra năm 1946 tại Tây Ban Nha. Khi chỉ mới 7 tuổi, vì hoàn cảnh nghèo túng, cậu bị bán đi và ở cùng với người chăn dê. Sau khi cha nuôi qua đời, Marcos sống ẩn dật sau dãy núi Sierra Morena.

  Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 1.

  Marcos được sói nuôi dưỡng trong suốt 12 năm

  Bằng những kỹ năng bảo vệ bản thân, đối mặt với cuộc sống hoang dã được học từ cha nuôi, cậu dễ dàng hòa nhập với bầy sói. Marcos cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài, theo bầy sói về hang động và trở thành một thành viên của bầy. Marcos sinh sống và đi săn cùng "gia đình" mới, cậu dần hình thành tập tính ăn uống như loài vật này. Từ đó, Marcos cũng không còn nói tiếng người nữa mà phát ra những tiếng gào rú đặc trưng của loài sói.

  Cuộc sống hoang dã của Marcos cứ thế trôi qua cho đến 12 năm sau, cậu được lực lượng Guardia Civil tìm thấy và bị ép trở về làng Fuencaliente sống cuộc sống con người. Sau khi trở về, "người rừng" Marcos vẫn không thể hoàn toàn hoà nhập. Cuộc sống hiện tại quá khó khăn khi không có tiền, khác hẳn nơi hoang dã muốn ăn là có thể ăn, muốn uống là được uống. Marcos chật vật với suy nghĩ vì sao Chính phủ không thể cho anh một cuộc sống ổn định trong xã hội sau khi bắt anh từ rừng xanh hoang dã.

  Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 2.

  Khi đã ở tuổi 71, Marcos vẫn có thể bắt chước âm thanh của các con vật

  Đến tận ngày hôm nay, khi đã ở tuổi 71, Marcos vẫn có thể bắt chước âm thanh của các con vật như chó sói, đại bàng, nai… Câu chuyện sống cùng bầy sói của Marcos đã được dựng thành phim truyền hình với cái tên: Entre Lobos.

  Vanya Yudin: cậu bé "người chim"

  "Nếu bạn nói chuyện với Vanya, cậu bé sẽ bắt đầu kêu chiêm chiếp" - đó là lời những nhân việt hoạt động xã hội Nga kể lại khi tìm thấy Vanya.

  Cậu sống cùng mẹ trong một căn nhà hoang vắng bóng người. Mẹ cậu yêu chim chóc hơn chính con mình. Từ ngày còn chưa biết đi, mẹ Vanya đã nhốt cậu bé trong căn phòng với hàng trăm con chim. Trong mắt bà, Vanya chẳng khác nào một chú chim. Nếu những người bạn cùng trang lứa được ôm ấp, trao những cái hôn yêu thương từ mẹ thì Vanya lại thiếu vắng tất cả những thứ ấy. Mẹ cậu chẳng những không nói chuyện với con mà chỉ cho con ăn khi đến giờ chim ăn. Bên cạnh Vanya chỉ có những chú chim bầu bạn.

  Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 3.

  Vanya đã sống như những chú chim trong một căn nhà hoang vắng bóng người

  Nhiều năm bầu bạn với loài lông vũ, Vanya mất khả năng giao tiếp, chẳng thể nói được gì ngoài những tiếng chiêm chiếp như chim kêu. Cậu còn vẫy hai cánh tay của mình y hệt như động tác chim vỗ cánh. Mãi đến năm 7 tuổi, Vanya được các nhân viên hoạt động xã hội phát hiện và đưa cậu trở về. Mẹ của cậu đã phải ký đơn từ bỏ trách nhiệm với Vanya sau những năm tháng ròng rã bỏ rơi con mình. May mắn thay sau khi đến trung tầm điều trị tâm lý, tình trạng của Vanya đã được cải thiện và bắt đầu hoà nhập với thế giới con người.

  Traian Caldarar: "người chó Rumani"

  Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 4.

  Các bác sĩ suy đoán rằng những con chó hoàng trong khu rừng ở Transylvania đã "nuôi dưỡng" Traian Caldarar

  Traian Caldarar là một cậu bé người Rumani với biệt danh "Mowgli" hay "người chó Rumani". Năm 2002, Traian Caldarar được tìm thấy trong một cánh rừng ở Brasov (Rumani) và được trở về đoàn tụ với gia đình. Mặc dù 7 tuổi nhưng khi được tìm thấy trông cậu như một đứa trẻ 3 tuổi. Cậu không thể giao tiếp, sống trần truồng trong một chiếc hộp các tông. Các bác sĩ suy đoán rằng những con chó hoàng trong khu rừng ở Transylvania đã "nuôi dưỡng" cậu bé. Cậu có những hành vi như một con vật: kích động khi không có thức ăn, luôn luôn tìm kiếm đồ ăn và ngủ ngay sau khi đã ăn no.

  Sau khi Traian Caldarar được đón về nhà, mẹ của cậu bé cho hay con trai bé nhỏ của mình đã rời khỏi nhà 3 năm trước sau khi bị người cha bạo hành. Có lẽ bởi sinh ra trong bạo lực gia đình, không thể chịu cảnh đánh đập của người cha tàn nhẫn, cậu đã bỏ đi và trở thành một phần của thiên nhiên hoang dã.

  Ivan Mishukov: thủ lĩnh của bầy chó Moscow

  Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 5.

  Ivan trở thành thủ lĩnh đầu đàn của bầy chó khi sống ngoài đường phố trong 2 năm

  Ivan Mishukov sinh ra ở Reutov năm 1992. Khi cậu lên 4 tuổi, cậu đã bỏ nhà để trốn khỏi mẹ và tình nhân nghiện ngập của bà.

  Cậu sống lang thang trên phố bằng việc cầu xin những mẩu vụn thức ăn của người qua đường để có thể sống sót. Nhưng không giống với những người bạn vô gia cư, Ivan luôn chia sẻ những gì cậu được cho với một con chó. Hành động ấm áp lòng nhân ái đó đã khiến con chó nảy sinh tình cảm với cậu. Đó cũng là lúc cậu tìm thấy "gia đình mới" của mình trên con phố Moscow.

  Ivan sớm trở thành thủ lĩnh đầu đàn của bầy chó. Trong mùa đông lạnh giá, những con chó sẽ ngủ quanh cậu để bảo vệ cậu khỏi những lớp tuyết phủ kín đường phố. Chúng cũng sẵn sàng tấn công những người dám làm tổn thương Ivan hay ăn cắp những món đồ Ivan được cho. Cậu sống với những con vật trung thành này suốt 2 năm trước khi được phát hiện và đưa tới trại trẻ mồ côi.

  Rochom P'ngieng: cô bé rừng xanh

  Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 6.

  Cuộc sống thực khiến Rochom P'ngieng sợ hãi

  Rochom P'ngieng là con gái của một người đàn ông ở tỉnh Ratanakkiri, Campuchia, được người thân xác nhận đã mất tích từ năm 8 tuổi. Cho đến tận 18 năm sau (đầu năm 2007) cô mới được phát hiện và đã đoàn tụ với gia đình sau đó.

  Sau thời gian dài sống nơi hoang dã, cô gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống thực tại. Cô mất đi khả năng giao tiếp, cô chỉ có thể nói ba từ "cha", "mẹ" và "đau bụng". Khi cô đói hoặc khát, cô chỉ vào miệng của mình.

  Cuộc sống cách biệt với thế giới đôi khi còn khiến Rochom cảm thấy sợ hãi trước con người. Lúc đó, cô ấy xé toạc quần áo mặc trên người, nhất quyết đòi bỏ đi. Mẹ Rochom phát hiện ra những hành động kỳ lạ ấy và đã ngăn cô bỏ trốn. Hiện nay, để trông chừng Rochom, cả gia đình thường xuyên không an giấc. Nhưng so với lúc ông Lou mới gặp lại con gái, tình trạng của Rochom y đã có nhiều biết đổi. Đó là những tín hiệu vô cùng quý giá với gia đình cô.

  Nguồn: BBC, Smashinglists và nhiều nguồn khác

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ