Bị người yêu, bạn bè unfriend facebook vì game Pirate Kings

  PV,  

  Trò chơi Pirate Kings đang khiến cư dân mạng lên cơn bấn loạn vì sự "nguy hiểm" của nó. Vui vẻ, ức chế, cay cú...là những cảm xúc lẫn lộn của người chơi và các nạn nhân bất đắc dĩ

  Sau Malaysia, Singapore, Thailand, "cơn bão" Pirate Kings chính thức đổ bộ vào Việt Nam với cường độ mạnh nhất.

  Pirate Kings đang làm mưa làm gió tại Việt Nam khiến cư dân mạng phát sốt

  Suốt cả tuần vừa qua, cộng đồng mạng lên cơn bấn loạn vì game có tên Pirate Kings (tên tiếng Việt là "Vua hải tặc" hoặc "Vua cướp biển"). Đây là game dựa vào nền tảng mạng xã hội facebookdo một nhóm phát triển game của Israel sản xuất. Hiện tại, Pirate Kings đang trở thành chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên facebook .

  Cách chơi của game này không hề phức tạp nhưng rất dễ gây nghiện bởi sự tương tác rất cao giữa những người tham gia. Một khi đã thử chơi, bạn có thể bị cuốn vào những cuộc rượt đuổi đầy ân oán trong thế giới hải tặc. Đồng thời, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chấp nhận mọi "hậu quả" nặng nề mà trò chơi này mang lại như những gì mà cộng đồng mạng trên facebook đang phải gánh chịu.

  Bạn có thể chơi một mình hoặc cùng với nhiều người thông qua trang mạng facebook. Càng lôi kéo nhiều người tham gia, người chơi càng có nhiều cơ hội nhận được các phần thưởng mà trò chơi đem lại. Trung tâm của trò chơi là chiếc vòng quay may mắn, giống như vòng quay của chương trình chiếc nón kì diệu vậy.

  Mời (Invite) bạn bề trên facebook để có thêm lượt quay vòng may mắn

  Tùy thuộc vào sự may mắn, bạn có thể trúng thưởng tiền từ ít tới nhiều (1000, 5000,...100.000), lượt tấn công, cướp bóc, phòng thủ. Từ số tiền có được, người chơi có thể xây dựng hòn đảo của riêng mình ngày càng trù phú và tráng lệ hơn. Nếu quay trúng lượt cướp bóc, người chơi sẽ đóng vai cướp biển đi cướp tài sản ở các hòn đảo giàu có khác mà chủ nhân của nó có thể là những người chơi xa lạ hay bạn bè trong friendlist.

  Càng gửi nhiều lời mời, người chơi càng được thưởng nhiều lượt quay vòng may mắn

  Vấn đề ở chỗ, số lượt quay vòng may mắn rất hạn chế trong trò chơi. Muốn tăng số lượt quay, người chơi chỉ còn cách kiên nhẫn chờ đợi một khoảng thời gian để game "phá đảo" cung cấp tiếp lượt chơi, bỏ tiền ra mua số lượt quay hoặc mời bạn bè cùng chơi.

  Trong các sự lựa chọn trên, dĩ nhiên người chơi có xu hướng chọn lựa cách mời bạn bè chơi cùng vì vừa dễ vừa...miễn phí. Khi đã có nhiều lượt quay, người chơi có thêm cơ hội đi sang các đảo khác bắn phá, cướp kho báu để làm giàu thêm tài sản của mình. Ở phía ngược lại, sau khi bị tấn công, người chơi thường có ý nôn nóng muốn trả đũa, lấy lại những gì đã mất. Cuộc rượt đuổi giữa các game thủ cứ thế diễn ra triền miên như không có điểm kết thúc.

  Cơ chế của Pirate Kings khuyến khích game thủ mời bạn chơi thông qua facebook

  Từ đây, vô số tình cảnh khóc dở mếu dở, thậm chí là mâu thuẫn lớn giữa những người chơi hay giữa người chơi và nạn nhân bị làm phiền xảy ra. Đa số cư dân mạng trên facebook tỏ ra khó chịu vì bị quấy rối liên tục bởi những lời mời chơi game từ các game thủ.

  Pirate Kings như virus lây lan trên facebook thông qua lời mời chơi game

  Khi mức độ "nghiện" game trong cộng đồng đã lây lan theo cấp số nhân, sự ức chế cũng leo thang, tăng không ngừng. Người dùng Facebook nào càng có nhiều bạn, thì càng nhận được nhiều thông báo có nội dung yêu cầu chơi. Điện thoại phải hoạt động nhiều hơn, pin cạn sớm ảnh hưởng đến công việc cá nhân khiến tất cả như phát điên.

  Pirate Kings vừa cuốn hút vừa...khó chịu

  Để tránh bị làm phiền, nhiều người tuyên bố sẵn sàng unfriend (hủy kết nối bạn bè) nếu ai đó gửi lời mời chơi game Pirate Kings.

  Người có tuổi cũng không tránh khỏi bị "lụt" invite

  Không chỉ tình bằng hữu, đồng nghiệp bị sứt mẻ mà cả những đôi đang yêu nhau cũng lục đục chỉ vì cay cú, không nương nhẹ tay khi chơi Pirate Kings.

  Vợ chồng không nể nang nhau khi chơi Pirate Kings

  Công sức và thời gian bỏ ra để xây dựng đảo một cách hoành tráng có thể đổ xuống sống xuống biển nếu như hòn đảo của người chơi bị bắn phá và cướp tài sản bởi chính người thân của mình. Dù hành động cướp bóc, bắn phá chỉ là một trò vui và khối tài sản trong game là ảo nhưng không phải nạn nhân nào cũng dễ dàng chấp nhận chuyện này.

  Mệt mỏi vì lời mời chơi game

  Để tránh bực mình khi phải nhận phải quá nhiều lời mời chơi game, bạn có thể vào mục Setting > Blocking > Block apps và nhập tên ứng dụng, game cần chặn.

  Chặn các lời mời chơi game trong mục Cài đặt/Setting

  Theo ictnews

  >>Giải mã hiện tượng “Pirate Kings” đang gây sốt trên Facebook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ