Giải mã hiện tượng “Pirate Kings” đang gây sốt trên Facebook

  TVD,  

  Mấy ngày hôm nay, mạng xã hội Facebook bỗn dưng phát sốt vì một tựa game mang tên Pirate Kings.

  Mấy ngày hôm nay, mạng xã hội Facebookbỗn dưng phát sốt vì một tựa game mang tên Pirate Kings. Một tựa game mobile mới được chuyển thể lên game mạng xã hội Facebook với lối chơi đơn giản nhưng lại rất cuốn hút các bạn trẻ. Vậy vì sao một tựa game có đồ họa và lối chơi rất đơn giản như vậy lại tạo nên một trào lưu mới trên mạng xã hội Facebook?

  Tựa game Pirate Kings đang gây bão trên Facebook trong thời gian gần đây.

  Tựa game Pirate Kings đang gây bão trên Facebook trong thời gian gần đây.

  Tính tương tác cao và tạo trào lưu trên Facebook

  Trong Pirate Kings, bạn sẽ có các lượt quay may mắn để có thể thu thập được tiền hoặc có các lượt tấn công, phòng thủ hay steal (cướp bóc). Với số tiền có được, bạn sẽ phải xây dựng hòn đảo của mình thật lớn mạnh. Tuy nhiên sự hấp dẫn của game đến từ việc có thể tấn công những hòn đảo của bạn bè. Chính sự tương tác này giúp game thu hút và tạo sự liên kết giữa những người chơi, thay vì các tựa game chỉ chơi một mình và gửi quà tặng cho bạn bè.

  Không chỉ vậy, “tài nguyên” quý giá nhất trong game chính là các lượt quay số may mắn. Và nếu quay hết số lượt của mình, bạn sẽ phải đợi 30 phút để có thêm 5 lượt quay. Trong lúc đó hòn đảo mà bạn tốn công xây dựng đã bị san bằng thành bình địa.

  Số lượng thông báo invite của Pirate Kings đang tăng lên chóng mặt.
  Số lượng thông báo invite của Pirate Kings đang tăng lên chóng mặt.

  Để có thêm các lượt quay này, bạn cần phải nạp tiền hoặc là invite bạn bè của mình trên Facebook. Cứ mỗi lượt invite thành công người chơi mới, bạn có thể nhận thêm 20 lượt quay. Và đó là lý do vì sao mấy ngày hôm nay tài khoản của bạn luôn có noti báo invite của Pirate Kings. Số lượng người chơi cũng vì thế mà tăng lên chóng mặt.

  Một bức ảnh chế vui của cộng đồng mạng.
  Một bức ảnh chế vui của cộng đồng mạng.

  Cay cú và lập liên minh báo thù

  Pirate Kings khiến cho người chơi thực sự cay cú khi mà bạn phải xây dựng lại từ đầu nếu hòn đảo bị phá hủy bởi người chơi khác. Hãy thử tưởng tượng hòn đảo mà bạn bỏ công sức ra xây dựng bỗng nhiên biến thành “sân bay Tân Sơn Nhất” chỉ sau 30 phút không vào game. Chắc chắn sẽ có sự cay cú không hề nhẹ ở đây và tâm lý muốn báo thù những kẻ đã gây ra chuyện này.

  Không chỉ vậy, có những người chơi còn lập một liên minh không chính thức trong game để đánh hội đồng một game thủ nào đó đang ở cấp cao. Và cảm giác bị đánh hội đồng không công bằng chút nào khiến cho bạn cũng muốn kêu gọi bạn bè của mình “a lê hấp” những kẻ đó.

  Cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

  Yếu tố may mắn quyết định rất nhiều trong game, khi mà bạn phải quay bánh xe để có được lượng vàng từ 1K, 2K cho đến cả 100K cùng với các lượt tấn công, phòng thủ, cướp bóc hay thêm lượt. Do đó khi quay bánh xe người chơi có được nhiều cảm xúc thú vị, từ hào hứng khi quay được số vàng lớn hay thất vọng khi chỉ có được 1 - 2K vàng. Đặc biệt là cảm giác khi muốn trả thù một ai đó mà lại quay toàn ra vàng cũng gây khá nhiều ức chế.

  Sự hả hê khi trả thù được kẻ đã đánh sập hòn đảo của mình hay cay cú khi bị người chơi khác hội đồng cũng khiến nhiều người phải nghiện tựa game này. Thậm chí từ sự cay cú này đã dẫn đến những xích mích giữa những người bạn trên Facebook.

  Tạm kết

  Pirate Kings không phải là một tựa game quá xuất sắc về gameplay hay đồ họa, nhưng nhờ khả năng tương tác cao qua mạng xã hội Facebook, lôi kéo được nhiều người chơi, khiến người chơi thực sự cay cú muốn bào thù và cho họ những cung bậc cảm xúc khác nhau đã tạo nên thành công bất ngờ của tựa game này. Tuy nhiên nếu không có những yếu tố cốt lõi để tạo nên thành công như các tựa game lớn giống Clash of Clans, chắc chắn Pirates King sẽ chỉ là một trào lưu nhất thời.

  >>Cộng đồng mạng phát sốt với cách trả lại iPhone của cảnh sát Úc

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ