Bị rơi từ máy bay và nằm ngoài trời suốt 13 tháng, iPhone 6S Plus vẫn hoạt động bình thường khi về với chủ cũ

  Nguyễn Hải,  

  Độ bền của chiếc iPhone này có thể thách thức cả danh tiếng của Nokia.

  Sự bền bỉ của chiếc điện thoại Nokia 3310 đã trở thành huyền thoại trên thế giới. Thế nhưng một đối thủ mới đang thách thức danh tiếng của huyền thoại này: iPhone 6S Plus.

  Năm ngoái, chiếc iPhone này đã trải qua một chuyến phiêu lưu để đời khi cùng chủ nhân của mình là nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason tham gia một chuyến đi chụp ảnh trên cao tại sông Skafta ở Nam Iceland. Có lẽ vì tin tưởng vào chất lượng camera của iPhone 6S Plus này nên nhiếp ảnh gia trên quyết định dùng nó để quay phim lại hình ảnh cơn lũ hàng năm trên dòng sông băng này.

  Bị rơi từ máy bay và nằm ngoài trời suốt 13 tháng, iPhone 6S Plus vẫn hoạt động bình thường khi về với chủ cũ - Ảnh 1.

  Nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason trước khi lên máy bay.

  Tuy nhiên, thật không may, đúng lúc chiếc máy bay nghiêng mình, một cơn gió mạnh đã thổi tới và cuốn bay chiếc iPhone này ra khỏi tay chủ nhân của mình, rơi từ độ cao 60m xuống thẳng vùng đất đá lởm chởm bên dưới, vốn đang bị cơn lũ quét qua và phá vỡ các con đường.

  Trong đoạn video dưới đây, bạn có thể thấy chiếc điện thoại đã quay tròn nhiều vòng trong không trung trước khi hạ cánh xuống mặt đất với màn hình úp xuống dưới và camera sau hướng lên trên.

  Bị rơi từ máy bay và nằm ngoài trời suốt 13 tháng, iPhone 6S Plus vẫn hoạt động bình thường khi về với chủ cũ - Ảnh 2.

  Haukur không dễ dàng từ bỏ chiếc iPhone của mình, đặc biệt sau khi đã dùng nó để ghi lại các thước phim về dòng sông khổng lồ trên. Anh liên hệ với một nông dân địa phương để xem liệu ông ta có thể tìm kiếm hộ anh chiếc điện thoại sau khi cơn lũ qua đi, khi anh không thể ở lại để tìm kiếm nó – nhưng không có may mắn nào tìm đến nó vào thời điểm đó.

  Đến lúc này tưởng chừng như Haukur sẽ phải vĩnh viễn chia tay với chiếc điện thoại của mình.

  Thế nhưng sau hơn một năm nằm im lìm phơi sương, phơi nắng giữa môi trường khắc nghiệt của Iceland, may mắn lại mỉm cười chiếc iPhone trên. Một cặp đôi người Iceland khi đi bộ trong khu vực này đã trông thấy nó nằm đó. Dĩ nhiên, sau một quãng thời gian dài đến vậy, chiếc iPhone đã không còn chút pin nào và thậm chí cũng chẳng ai nghĩ đến việc nó còn có thể hoạt động trở lại.

  Thật bất ngờ sau khi sạc lại pin và kết nối nó với máy tính, chiếc iPhone cho thấy vẫn có thể hoạt động bình thường khi thông báo "iPhone của Haukur". Người chủ đất tốt bụng nhớ ra cái tên của nhiếp ảnh gia trên và gọi lại cho anh để thông báo.

  Bị rơi từ máy bay và nằm ngoài trời suốt 13 tháng, iPhone 6S Plus vẫn hoạt động bình thường khi về với chủ cũ - Ảnh 3.

  chiếc iPhone đã về lại tay Haukur.

  Haukur nhớ lại: "Đó là ngày 4 tháng 8 năm 2018. Sau đó đến ngày 14 tháng 9 năm 2019, một cặp đôi người Iceland đang đi bộ trong khu vực này đã nhìn thấy chiếc điện thoại. Họ liên hệ với chủ khu đất và nhận ra rằng nó là iPhone của tôi khi họ kết nối nó với máy tính và cho biết: Haukur’s iPhone."

  Làm thế nào một chiếc smartphone mỏng manh như iPhone 6S Plus lại có thể sống sót sau cú rơi từ độ cao đến 60m như vậy? Haukur giải thích với The Next Web: "Thật may mắn khi chiếc điện thoại hạ cánh xuống một mảng rêu mọc ở đây. Rêu ở khu vực này khá dày, có thể lên tới 30cm, và vì vậy, tôi nghĩ đó là lý do chính khiến nó sống sót sau cú rơi đó."

  Không chỉ sống sót sau cú rơi kinh hoàng, chiếc iPhone vẫn tiếp tục hữu ích trong tay Haukur. "Tôi vẫn có thể vào internet, có thể gửi ảnh và video giống như trước khi rơi. Hư hỏng duy nhất của nó là cho dù tôi có thể thực hiện cuộc gọi nhưng người khác không thể nghe tôi nói gì."

  Có thể may mắn đã cứu chiếc iPhone khỏi cảnh vỡ tan nát khi chạm xuống đất cứng, nhưng việc nó vẫn hoạt động gần như bình thường sau hơn 13 tháng nằm ngoài môi trường khắc nghiệt của Iceland cũng cho thấy sự bền bỉ của thiết bị này.

  Tham khảo The Next Web


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày