Biển quảng cáo 3D chuyển động đầu tiên trên thế giới đang được trưng bày tại Quảng trường Thời Đại

  htpl,  

  Ngành công nghiệp quảng cáo đã góp một phần không nhỏ vào sự thúc đẩy các tiến bộ về công nghệ. Vài năm trở lại đây, chúng ta đã dần thay đổi các biển quảng cáo lỗi thời bằng những tấm panel có tính tương tác cao hơn, chúng thậm chí còn có thể ho để tuyên truyền về việc bỏ thuốc lá, có thể làm sạch không khí hay thậm chí là tạo ra nước có thể uống được. Trong xu hướng mới này, có vẻ như Coca Cola vẫn đang dẫn đầu.

  Kỷ lục Guinness gọi thiết kế mới này của Coca Cola là biển hiệu 3D chuyển động đầu tiên trên thế giới, với độ rộng phủ kín 6 tầng của một tòa nhà cao ốc. Còn bản thân website của công ty này cho biết, “tấm bảng được trang bị 1,760 màn hình LED chuyển động tách biệt, phối hợp cùng nhau tạo nên những nội dung hiển thị đặc biệt, qua đó cung cấp một trải nghiệm đa giác quan cho 300,000 người qua lại tại giao lộ này mỗi ngày.”

  Biển quảng cáo của Coca Cola đã hiện diện tại Quảng trường Thời Đại suốt gần 100 năm nay mà không có bất kỳ một bản nâng cấp đáng kể nào. Chỉ cho tới năm 2014 mới đây hãng mới quyết định thay thể nó bằng một phiên bản số hóa, cũng là để kỷ niệm đạt được cột mốc 100 năm. Giờ đây, sau 13 năm, chúng ta đã được chiêm ngưỡng một sự thay đổi vô cùng đột phá, khiến rất nhiều người phải bàn tán về nó.

  Tấm bảng 3D này có kích thước khoảng 20,7 x 12,8 mét. Người ta đã kiểm định khả năng hoạt động của nó dưới đủ loại điều kiện thời tiết để đảm bảo rằng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nó cũng sẽ thực hiện tốt công việc của mình. Tấm bảng được Coca Cola trang bị 1,715 khối lập phương chuyển động và 245 khối đứng yên, nhờ đó nó có thể chuyển động lên xuống tùy ý giúp tối ưu hóa trải nghiệm thị giác của người xem. Toàn bộ diện tích của tấm bảng này rơi vào khoảng 240 mét vuông và mỗi khối lập phương có thể di chuyển trong khoảng cách lên tới 1.52 mét.

  Hoạt động 24/7, tấm bảng là nơi hiển thị những quảng cáo về các sản phẩm mới nhất của Coca Cola, bao gồm Coca Cola thường, Coca Cola Zero sugar, Diet Coke và Coca Cola Life. Kim Gnatt – Giám đốc điều hành bộ phận chiến lược của Coca Cola tại Bắc Mỹ cho biết, “Ngay từ đầu, mục đích của chúng tôi khi đưa ra thiết kế mới này là để tạo ra những khoảnh khắc ngưng đọng và tràn đầy khoan khoái cho đám đông qua lại tại Quảng trường Thời Đại.”

  Tấm biển sẽ hiển thị những nội dung tương ứng cho từng khoảng thời gian trong ngày để phù hợp hơn với người xem, bao gồm cả khách du lịch và những người dân sinh sống tại New York.

  Được lắp đặt lần đầu tiên tại Quảng trường Thời Đại vào năm 1920, tấm biển quảng cáo của Coca Cola trở thành một trong những biển quảng cáo đầu tiên trên thế giới. Nhiều thập kỷ trôi qua, tấm biển đã thay đổi khá đa dạng với nhiều phiên bản khác nhau – cũng như các sản phẩm của hãng. Vào năm 2004, tấm biển “biến hình” trở thành một sản phẩm công nghệ với biểu tượng 3D cùng với 900,000 pixels, 32 màn hình và hệ thống xử lý 57 bit.

  Biển quảng cáo 3D Coca Cola

  Khi công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta cũng ngày một kỳ vọng hơn vào những điều đặc biệt sẽ đến với tẩm biển quảng cáo này – những điều sẽ luôn khiến mọi khán giả đều phải trầm trồ.

  Tham khảo Wonderfulengineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày