Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn

Hieu.DC,  

Một bộ môn nghệ thuật nghiêm túc, đòi hỏi tay nghề cực cao của họa sĩ thì mới có thể làm được.

Thế giới Pokémon ra đời từ hơn 20 năm trước đã trở thành một phần không thể thiếu của biết bao nhiều fan hoạt hình/anime, trong đó có cả thú chơi thẻ bài Pokémon. Chắc chắn ở đâu đó, chúng ta vẫn bắt gặp những người chơi bài Pokémon, sưu tập và sử dụng chúng để tỉ thí với nhau.

Thế nhưng qua thời gian, những tấm bài này sẽ ngày càng cũ kỹ và không còn lung linh như thuở ban đầu nữa. Mặc dù vậy, chúng vẫn có thể được phục hồi và làm mới theo một cách mà khó ai có thể tưởng tượng ra được, thông qua bàn tay của người cô nghệ sĩ tài ba có tài khoản Instagram là "Lunumbra".

Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 1.

Biến thẻ bài Pokémon cũ thành một bức tranh hoạt hình đầy màu sắc

Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 2.

Quá đẹp phải không nào?

Cụ thể, Lunumbra, tên thật là Micah Yates, đã sử dụng màu acrylic (một loại màu có độ phủ cao, độ bám dính tốt và khó phai màu) để vẽ đè lên các bài Pokémon cũ. Thế nhưng không vì vậy mà Lunumbra làm hỏng thẻ bài đâu nhé, mà thay vào đó, cô còn giúp những con Pokémon trở nên sống động hơn, tươi mới hơn, đã đẹp nay còn đẹp hơn.

Nidoqueen có diện mạo hoàn toàn mới qua bàn tay của Lunumbra

Nhìn qua video thì có vẻ đơn giản, nhưng trái lại, đây là một công việc cực phức tạp, đòi hỏi họa sĩ phải kiên trí và có tay nghề cao. Lunumbra cho biết mình thường mất hàng giờ để hoàn thành một tấm thẻ bài, tùy thuộc vào sự phức tạp của từng con Pokémon và bối cảnh có sẵn của chúng.

Yates vẽ khoảng 10 tấm bài 1 tuần, trong đó sẽ có những tấm cô đem bán cho các fan hâm mộ thông qua trang Instagram và một số nền tảng khác. Điều này cũng có nghĩa, trong suốt hơn 2 năm làm công việc này, Yates đã vẽ hơn 1.000 tấm thẻ.

Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 4.

Chia sẻ về niềm cảm hứng của công việc này, Yates chia sẻ mình cũng vốn là một fan Pokémon, khi tìm kiếm trên internet thì cô không hề thấy có ai từng làm việc này với những tấm thẻ, điều đó càng thôi thúc Yates đến với môn nghệ thuật vẽ bài hơn.

Trong khi chỉ có một vài comment cho rằng, Yates đang hủy hoại các tấm bài Pokémon, thì hầu hết những người yêu thế giới hoạt hình này đều cho rằng, đây thực sự là một công việc truyền cảm hứng.

Hiện giờ, Instagram của Yates tại địa chỉ @lunumbra đã có hơn 146.000 lượt follower. Dưới đây là một số tác phẩm khác của cô:

Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 5.
Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 6.
Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 7.
Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 8.
Biến thẻ bài Pokémon cũ kỹ thành tranh hoạt hình đầy màu sắc, người nghệ sĩ tài ba này đang khiến internet phải mê mẩn - Ảnh 9.

Theo TheVerge/Lunumbra

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ