Bill Gates bảo đây là cuốn sách truyền cảm hứng nhất ông từng đọc và chỉ sau 1 ngày, doanh số của nó tăng 6000%

  Ngocmiz,  

  “Nếu tôi có thể tặng các bạn một món quà mừng lễ tốt nghiệp thì nó sẽ là đây – cuốn sách truyền cảm hứng nhất mà tôi từng đọc” – Gates viết trên Twitter.

  Kể từ khi thôi làm CEO Microsoft năm 2000, Bill Gates đã thay đổi hình tượng từ một doanh nhân luôn muốn “nghiền nát” đối thủ bằng mọi giá sang thành một nhà từ thiện truyền cảm hứng và luôn tràn đầy nhiệt huyết đi tìm giải pháp cho những vấn đề xã hội nhức nhối nhất.

  Bill Gates cũng thường xuyên chia sẻ về những gì ông học được qua năm tháng, giúp truyền lửa đam mê cũng như suy nghĩ tích cực cho các thế hệ sau qua Facebook, Twitter và trang blog cá nhân. Ông thậm chí còn sẵn lòng đưa ra lời khuyên miễn phí cho mọi người.

  Thứ hai vừa qua, Gates đã đăng tải gần như toàn bộ một bài diễn thuyết trong lễ tốt nghiệp đại học qua 14 tweet khác nhau trên Twitter.

  Cũng giống như những bài diễn thuyết tốt nghiệp hùng hồn nhất, chuỗi tweet của ông nhìn nhận lại hết quãng thời gian kể từ khi ông còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Gates thừa nhận rằng phải mất nhiều thập kỷ ông mới thực sự lĩnh hội được khái niệm bất bình đẳng, và cũng không còn tin là một thước đo duy nhất nào đó có thể đo được trí thông minh con người. Ông cũng nói về triết lý đằng sau những gì mình đang làm: thế giới này vẫn đang ngày càng tốt đẹp lên chứ không hoàn toàn tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ.

  Để làm rõ hơn điều này, Gates dẫn một cuốn sách xuất bản từ 2011 có tựa đề Bản ngã tốt đẹp hơn trong mỗi chúng ta (The Better Angels of Our Nature). Xuyên suốt cuốn sách, tác giả Steven Pinker, một giáo sư tâm lý học tại ĐH Harvard đã nỗ lực giải thích quan điểm “thời đại của chúng ta đã ít bạo lực, ít tàn ác và hòa bình hơn bất cứ thời đại nào khác trong lịch sử tồn tại của loài người”.

  Gate tweet lại: “Điều này rất quan trọng, bởi khi bạn nghĩ rằng thế giới đang ngày một tốt đẹp hơn, bạn sẽ muốn đưa các tiến bộ mới tới nhiều người cũng như nhiều vùng đất hơn.”

  Cũng chính nhờ lời gợi ý của Gates mà chỉ trong buổi chiều cùng ngày, doanh số cuốn sách đã tăng tới 6000% so với 24 giờ trước đó.

  “Nếu tôi có thể tặng các bạn một món quà mừng lễ tốt nghiệp thì nó sẽ là đây – cuốn sách truyền cảm hứng nhất mà tôi từng đọc” – Gates viết trên Twitter.

  Có vẻ rất nhiều người đã thực hiện lời khuyên này.

  Tham khảo Washington Post

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ